Lao động - Tiền lương

Hỏi: Thời gian cách ly sang tháng 1/2022 có được hỗ trợ?

Nguyễn Thu Thảo - 14:51 16/11/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi mắc COVID-19 ngày 21/12/2021 và hoàn thành cách ly ngày 3/1/2022. Tôi đã có giấy quyết định cách ly và giấy xác nhận hoàn thành cách ly nhưng khi tôi đến UBND xã nhận tiền hỗ trợ thì xã thông báo bà không được hỗ trợ do cách ly sang tháng 1/2022. Đề nghị xem xét trường hợp của tôi.

Trả lời

UBND xã An Hữu, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang trả lời vấn đề này như sau:

Thực hiện Công văn số 09/TTYTCB ngày 5/1/2022 của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè về việc phối hợp quyết toán kinh phí hỗ trợ cho người nhiễm COVID-19 (F0), người cách ly (F1), theo đó, UBND xã thực hiện lập và nộp hồ sơ quyết toán của các đối tượng F0 và F1 đã điều trị hoặc cách ly tại nhà bắt đầu từ ngày 27/4/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Vậy trường hợp của bà Nguyễn Thu Thảo không nằm trong đối tượng nhận tiền hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.