Hỏi: Thời hạn điều chỉnh tiến độ dự án đầu tư là bao lâu?

Đặng Thái Hải - 10:22 16/05/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, dự án chỉ có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì thời gian được điều chỉnh tiến độ thực hiện tối đa là bao lâu?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 41 Luật Đầu tư, đối với dự án đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư không được điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư quá 24 tháng so với tiến độ thực hiện dự án đầu tư quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu.

Như vậy, hạn chế về thời hạn điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án theo quy định tại Khoản 4, Điều 41 Luật Đầu tư chỉ áp dụng với dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư, không áp dụng với dự án chỉ hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư.