Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Tại Khoản 6 Điều 23 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, được bổ sung theo quy định tại Khoản 19 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP đã quy định:
"6. Trường hợp người đề nghị cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với thửa đất được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 01 tháng 7 năm 2004, đất đó không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch nhưng tại thời điểm cấp GCN có nhà ở hoặc không có nhà ở thì được xem xét cấp GCN và phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định".
Về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, đề nghị ông gửi ý đến cơ quan tài chính để được hướng dẫn theo chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao.
Bộ Tài nguyên và Môi trường thông tin đến ông được biết để nghiên cứu, thực hiện.