Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 5 Điều 2 Thông tư số 01/2015/TT-BKHĐT ngày 14/2/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định, khi áp dụng mẫu hồ sơ mời thầu, trường hợp đặc thù cần áp dụng hợp đồng theo đơn giá cố định, đơn giá điều chỉnh thì chủ đầu tư, bên mời thầu căn cứ vào các quy định của Luật Đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP để vận dụng cho phù hợp.
Hiện nay, theo quy định của Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT ngày 15/11/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, gói thầu dịch vụ tư vấn được tổ chức đấu thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia chỉ áp dụng được loại hợp đồng trọn gói và loại hợp đồng theo thời gian, chưa áp dụng được loại hợp đồng theo đơn giá cố định, đơn giá điều chỉnh và hợp đồng hỗn hợp.
Theo đó, đối với gói thầu tư vấn đã áp dụng loại hợp đồng theo đơn giá cố định, đơn giá điều chỉnh… thì cần điều chỉnh lại kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo hướng không đấu thầu qua mạng.