Lao động - Tiền lương

Hỏi: Vì sao bà Lê Thị Ái Mỹ không được hỗ trợ do mắc COVID-19?

Lê Thị Ái Mỹ - 09:10 05/07/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi mắc COVID-19 ngày 29/12/2021, nhưng đến nay tôi vẫn không được nhận tiền hỗ trợ. Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp lý do.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang trả lời vấn đề này như sau:

Bà Lê Thị Ái Mỹ, sinh năm 2003. Ngày 29/12/2021, bà Mỹ khám sức khỏe để xin việc làm thì phát hiện bị mắc COVID-19 và điều trị tại nhà đến ngày 8/1/2022 thì khỏi bệnh. Ngày 15/1/2022, bà Mỹ xin vào làm việc tại công ty da giày thuộc tỉnh Đồng Tháp và đã làm việc cho công ty đến nay.

Theo báo cáo của UBND xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, các chính sách liên quan đến việc hỗ trợ người dân đủ điều kiện hưởng chế độ do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ đều được UBND xã thông báo rộng rãi cho công dân biết. Tuy nhiên, bà Mỹ không đến liên hệ để làm các thủ tục hồ sơ liên quan hưởng chế độ do bị nhiễm COVID-19 theo quy định, vì vậy UBND xã Bình Phước Xuân không có cơ sở để hoàn tất các thủ tục đề nghị lên cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết.