Hỏi: Có được tự chọn địa điểm cách ly khi nhập cảnh?

Nguyễn Hiền - 16:19 03/03/2021

Chi tiết câu hỏi

Công ty của tôi có chuyên gia người Nhật Bản về nước công tác, trở lại Việt Nam được 1 tuần. Công ty thuê 1 công ty du lịch làm giúp thủ tục nhập cảnh và kết quả được chấp thuận cách ly tại TPHCM. Sắp tới, công ty tôi có dự định mời 1 chuyên gia nữa sang Việt Nam công tác dài hạn, và khách này muốn được cách ly tại TPHCM. Tôi có đọc thấy quy định chuyên gia thuộc công ty ở Đồng Nai thì phải cách ly tại Đồng Nai. Vậy, nếu để khách được cách ly tại TPHCM thì tôi cần phải làm hồ sơ như thế nào?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Đề nghị ông Hiền liên hệ với Sở Y tế của địa phương nhập cảnh để làm các thủ tục cần thiết (thực hiện theo Công văn số 2847/CV-BCĐ ngày 23/5/2020 của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh Covid-19 về việc hỗ trợ cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh Việt Nam để làm việc).