Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Nguyễn Phương Linh
Nguyễn Phương Linh - 08:05 30/09/2023

Gói thầu truyền thông xác định giá thế nào?

Đơn vị tôi cần truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước. Đơn vị đã đăng tin chào giá trên trang web, liên hệ nhiều nơi nhưng chỉ lấy được 1 báo giá của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Theo tôi tham khảo Thông tư số 68/2022/TT-BTC ngày 11/11/2022 của Bộ Tài chính, thì căn cứ để xây dựng giá gói thầu quy định: "… Giá thị trường được tham khảo từ ít nhất 03 báo giá của các nhà cung cấp khác nhau…". Xin hỏi, trường hợp đặc thù chỉ có 1 báo giá thì có thể xem xét làm căn cứ để xây dựng giá dự toán của gói thầu truyền thông trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh không?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Đặng Minh Khôi
Đặng Minh Khôi - 07:05 30/09/2023

Doanh nghiệp công nghệ cao được hưởng ưu đãi thuế thế nào?

Công ty tôi đang được hưởng ưu đãi thuế theo điều kiện địa bàn ưu đãi đầu tư. Sau đó, công ty được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp công nghệ cao cho một số sản phẩm cụ thể. Tôi xin hỏi, kể từ khi được cấp giấy chứng nhận trên, các sản phẩm còn lại doanh nghiệp có thể tiếp tục được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư đang hoạt động theo điều kiện địa bàn ưu đãi đầu tư cho thời gian ưu đãi còn lại hay không?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Nguyễn Thanh Bình
Nguyễn Thanh Bình - 14:26 29/09/2023

Khi nào được ủy quyền quyết toán thuế cho công ty?

Công ty tôi phát sinh trường hợp người lao động làm việc chính thức tại công ty từ tháng 7/2022 đến nay (công ty có đóng BHXH đầy đủ cho người lao động). Trước khi làm việc tại công ty tôi, người lao động làm việc ở công ty khác từ tháng 1 đến tháng 3/2022.Tôi xin hỏi, giờ công ty tôi làm thủ tục quyết toán thuế TNCN cho trường hợp này như thế nào? Người lao động có được ủy quyền cho công ty quyết toán phần thu nhập do công ty chi trả không? Trường hợp thứ hai, người lao động là nhân viên chính thức của công ty. Công ty không khấu trừ thuế TNCN, mà công ty tự đóng cho người lao động, nhưng người lao động này có thu nhập ở nơi khác nữa. Tôi xin hỏi, trường hợp này công ty tôi làm thủ tục quyết toán thuế TNCN như thế nào?
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Đỗ Mạnh
Đỗ Mạnh - 13:53 29/09/2023

Điều kiện xét hưởng chế độ với quân nhân làm nhiệm vụ quốc tế

Bố tôi nhập ngũ sau ngày 30/4/1975, làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia và Lào. Sau khi phục viên, bố tôi về địa phương làm kinh tế. Bố tôi đã bị mất hết giấy tờ thời kỳ quân ngũ. Tôi xin hỏi, trường hợp của bố tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ gì không?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Yên Giang
Yên Giang - 10:32 29/09/2023

Có được thuê tư vấn lập hồ sơ đăng ký môi trường?

Đơn vị tôi là chủ đầu tư các công trình duy tu nạo vét các tuyến sông, kênh, rạch đường thủy nội địa. Dự án thuộc đối tượng phải đăng ký môi trường. Theo quy định, cần phải xác định được loại bùn đất phát sinh để đề ra phương án xử lý hoặc phương án giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường. Xét về mặt chuyên môn, đơn vị tôi không đủ năng lực để thực hiện. Xin hỏi, đơn vị tôi có được phép thuê đơn vị tư vấn để thực hiện công tác lập hồ sơ đăng ký môi trường hay không?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Hoàng Ngọc Tuân
Hoàng Ngọc Tuân - 10:29 29/09/2023

Ai là người quyết định đầu tư dự án?

Tôi xin hỏi, Nghị định 99/2021/NĐ-CP quy định về quản lý, thanh quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công có áp dụng đối với các nguồn vốn từ ngân sách nhưng không thuộc các dự án (ví dụ như vốn chi thường xuyên)?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Chí Tâm
Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Chí Tâm - 10:28 29/09/2023

Công ty Chí Tâm đã được cấp phép hoạt động đo đạc và bản đồ

Công ty chúng tôi nhận được Phiếu từ chối tiếp nhận giải quyết hồ sơ cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam. Công ty đã tiếp thu, sửa chữa về bản khai quá trình công tác của ông Nguyễn Ngọc T. theo đúng quy định. Về bản khai quá trình công tác của ông Lưu Thanh Đ., thời gian ông Đ. làm tại Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh giai đoạn 2003-2012 chưa có xác nhận của cơ quan quản lý trực tiếp là vì đến thời điểm này Trung tâm đã giải thể (sáp nhập) nên con dấu, cũng như người đại diện Trung tâm không còn nữa. Do vậy, chúng tôi đề nghị cơ quan có thẩm quyền căn cứ vào sổ bảo hiểm đã đóng từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm chấp thuận cho bản khai quá trình công tác của ông Lưu Thanh Đ. và hướng dẫn các thủ tục để Công ty hoàn thiện hồ sơ, sớm được cấp giấy phép.
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Đặng Thị Mỹ Phương
Đặng Thị Mỹ Phương - 13:35 28/09/2023

Sản phẩm nào phải thực hiện đăng ký chất lượng?

Công ty tôi đang hoạt động sản xuất thuốc thú y, nay mở rộng thêm các sản phẩm chăm sóc thú cưng như sữa tắm, dầu dưỡng lông,… Tôi xin hỏi, các sản phẩm này đăng ký như thế nào?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Thái Văn Chiêu
Thái Văn Chiêu - 14:05 28/09/2023

Điều kiện về trình độ khi xét tinh giản biên chế

Tôi là công chức Văn hoá - xã hội tại UBND phường, nhưng chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo của tôi là trung cấp quản lý đất đai. Năm 1998 – 2007, tôi là công chức Địa chính thị trấn. Năm 2007, thị trấn chia làm 4 phường để huyện lên thị xã, tôi được đề cử làm Phó Chủ tịch lâm thời của một phường, sau đó bầu cử xoá lâm thời, tôi làm đơn xin từ chức vì thấy không đủ trình độ làm lãnh đạo. Chủ tịch UBND thị xã đã quyết định cho tôi làm công chức Văn hoá - xã hội từ đó đến nay. Tôi có 25 năm đóng BHXH, năm nay tôi 59 tuổi. Xin hỏi, tôi làm đơn xin nghỉ theo chế độ tinh giản biên chế quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 29/2023/NĐ-CP có được không?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Nguyễn Đức Trọng
Nguyễn Đức Trọng - 09:09 28/09/2023

Bộ Nội vụ hướng dẫn về danh mục vị trí việc làm

Tôi đang tham gia xây dựng đề án vị trí việc làm cho cơ quan, đơn vị. Qua nghiên cứu Thông tư số 12/2022/TT-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về vị trí việc làm công chức lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan, tổ chức hành chính và vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập, tôi đề nghị cơ quan ban hành xem xét từ trang 30 đến trang 49 Phụ lục VII kèm theo Thông tư để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, theo tôi, yêu cầu trình độ đối với vị trí việc làm của cán sự, chuyên viên (Cao cấp lý luận chính trị, có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cao cấp, tham gia đề tài khoa học) là thiếu thực tế, cần xem xét, điều chỉnh.
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Đinh Hữu Hoàng
Đinh Hữu Hoàng - 09:06 28/09/2023

DN nhận vốn góp nước ngoài có phải chuyển hình thức sử dụng đất?

Công ty tôi trước đây có 100% vốn trong nước. Năm 2016, công ty nhận chuyển nhượng một lô đất để xây trụ sở. Gần đây, công ty có người nước ngoài tham gia góp vốn và trở thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Tôi xin hỏi, công ty tôi có được tiếp tục sử dụng lô đất nêu trên theo hình thức hiện tại hay không, hay phải chuyển sang đất thuê 50 năm?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top