Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Nguyễn Thành Đạt
Nguyễn Thành Đạt - 08:05 23/06/2024

Quy định mới về mẫu hồ sơ, báo cáo trong đấu thầu

Sau khi Thông tư số 01/2024/TT-BKHĐT được ban hành, Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT hết hiệu lực, còn Thông tư hướng dẫn về mẫu hồ sơ yêu cầu mới là dự thảo. Tôi xin hỏi, vậy đơn vị tôi áp dụng mẫu hồ sơ yêu cầu chỉ định thầu như thế nào?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Phạm Trung Thành
Phạm Trung Thành - 07:05 23/06/2024

Cách tính chi phí chung công trình đường dây và trạm biến áp

Tôi xin hỏi, chi phí chung trong tổng mức đầu tư của các công trình đường dây và trạm biến áp (cấp điện áp 35 kV trở xuống) có tổng mức đầu tư nhỏ hơn 15 tỷ đồng lập theo hướng dẫn tại Bảng 3.1 hay Bảng 3.2 Phụ lục III Thông tư số 11/2021/TT-BXD?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Trần Thị Kim Tuyến
Trần Thị Kim Tuyến - 08:05 22/06/2024

Mở tài khoản ngân hàng cần giấy tờ gì bắt buộc?

Tôi xin hỏi, hồ sơ mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng thương mại gồm có những giấy tờ bắt buộc gì đối với các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp có 1 và nhiều hơn 1 đại diện theo pháp luật hoặc các đơn vị hành chính sự nghiệp thành lập theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền? Trong các loại hình doanh nghiệp nêu trên, thì doanh nghiệp có cần phải cung cấp điều lệ/biên bản họp hội đồng thành viên/hội đồng cổ đông không, hay chỉ áp dụng đối với trường hợp nào để xác minh tư cách đại diện hợp pháp của người đại diện theo pháp luật?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Huỳnh Ngọc Tuấn
Huỳnh Ngọc Tuấn - 07:05 22/06/2024

Hạn mức chỉ định thầu gói thầu cung cấp dịch vụ công

Tôi xin hỏi, gói thầu tư vấn cung cấp dịch vụ công sử dụng ngân sách Nhà nước có giá dưới 500 triệu đồng có được áp dụng chỉ định thầu theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đoàn Thủy
Đoàn Thủy - 14:41 21/06/2024

Nghỉ việc để dưỡng thai có cần giấy xác nhận của bệnh viện?

Tôi là giáo viên, dự kiến sinh con ngày 12/8/2024, nhưng xin nghỉ từ ngày 18/4/2024. Xin hỏi, tôi nghỉ trước thời điểm sinh con thì có được hưởng chế độ thai sản không, có cần giấy chứng nhận sức khoẻ của bệnh viện không?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Vũ Minh Đức
Vũ Minh Đức - 14:38 21/06/2024

Một người có được đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm?

Tôi là viên chức kế toán (mã ngạch 06.031) được điều động về đơn vị sự nghiệp (cơ sở cai nghiện) với lý do làm kế toán không được ở đơn vị quá 5 năm. Quyết định điều động có ghi: nhiệm vụ cụ thể do lãnh đạo phân công quản lý. Hiện tại, đơn vị tôi xây dựng đề án vị trí việc làm có các vị trí: lãnh đạo, kế toán, quản lý học viên (theo hướng dẫn chiếm 40%-60% biên chế), y tế, hành chính tổng hợp. Tôi xin hỏi, lãnh đạo phân công tôi làm kế toán và phân luôn cả quản lý học viên có phù hợp không, nếu phân công mà không căn cứ vào đề án liệu có đúng không và nếu lãnh đạo phân công là đúng thì chế độ cho tôi như thế nào?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Bùi Hữu Tuấn
Bùi Hữu Tuấn - 14:35 21/06/2024

Có được nhận tiền bồi thường khi dự án đã kết thúc?

Theo quyết định từ ngày 1/12/2016 của UBND thị xã về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng thực hiện công trình giao thông thì nguồn vốn thực hiện chi trả bồi thường là ngân sách Trung ương thuộc dự án đường nội thị thị xã, dự án đã kết thúc từ năm 2021, nguồn vốn còn tồn tại thời điểm kết thúc dự án đã bị hủy bỏ. Trong quá trình phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ thì có 1 hộ gia đình (chồng Võ Minh C. và vợ Nguyễn Thị M.) đang tranh chấp đất nên chưa thể bồi thường, hỗ trợ theo quy định. Đến ngày 26/9/2023, bà M. được giải quyết tranh chấp thông qua Tòa án, phán quyết cuối cùng là đất thuộc quyền sử dụng của bà M và bà có đơn xin được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ mà trước đây dự án thực hiện đất còn đang tranh chấp nên chưa nhận. Tôi xin hỏi, vậy bà M. có được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ không? Trường hợp bà M. được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ thì thực hiện theo quy định nào? Có phải thực hiện điều chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ đã được quyết định tại quyết định đã ban hành ngày 1/12/2016 không? Nguồn kinh phí do ngân sách cấp nào bảo đảm?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Nguyễn Văn Phương
Nguyễn Văn Phương - 08:10 21/06/2024

Làm thế nào để chuyển đất trồng cây ăn quả thành đất ở?

Tôi đã xây dựng nhà cấp 4 trên diện tích đất trồng cây ăn trái. Nay tôi có nguyện vọng xin chuyển đổi diện tích trồng cây ăn trái (đã xây dựng nhà cấp 4) sang đất ở. Tôi xin hỏi, thủ tục, hồ sơ được thực hiện như thế nào và gia đình phải liên hệ với cơ quan nào để giải quyết?
Xem chi tiết

Lao động - Tiền lương

Trần Đình Giang
Trần Đình Giang - 08:08 21/06/2024

Chế độ, chính sách đối với cán bộ luân chuyển

Tôi được Ban Thường vụ Thành ủy luân chuyển, chỉ định làm Phó Bí thư Đảng ủy phường và được HĐND phường bầu làm Chủ tịch UBND phường ngày 29/8/2022. Trước thời điểm đó, tôi là Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố (là viên chức đơn vị sự nghiệp công lập tự thu chi) hưởng lương hệ số 3,66 và hưởng các chế độ theo quy định. Từ khi chuyển công tác từ viên chức cấp huyện thành cán bộ cấp xã thì Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng vẫn chi trả lương hằng tháng, tuy nhiên không chi trả các khoản phụ cấp khác (tiền lễ, tết,...) theo quy định do chưa có hướng dẫn cụ thể. Tôi hỏi, việc chi trả lương và các khoản phụ cấp (tiền lễ, tết, thêm giờ, thu nhập tăng thêm...) của tôi do đơn vị nào chi trả? Vị trí việc làm của tôi (Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường) có được hưởng phụ cấp công vụ không?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Trần Thảo Ngọc
Trần Thảo Ngọc - 10:12 20/06/2024

Hoàn thuế online cần giấy tờ gì?

Tôi thường trú, công tác và có mã số thuế ở cơ quan thuế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Vừa qua, khi tôi thực hiện hoàn thuế TNCN trực tuyến thì thấy trên trang web không còn mục gửi kèm tệp phụ lục chứng từ (trước đó, khi tôi thực hiện hoàn thuế 2021 thì trên trang web vẫn có mục gửi kèm tệp tin chứng từ). Do đó, yêu cầu hoàn thuế TNCN của tôi bị từ chối do Chi cục Thuế huyện yêu cầu trình chứng từ hoàn thuế, thư xác nhận thu nhập... Xin hỏi, yêu cầu của đơn vị thuế như vậy có đúng không?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Thân Đỗ Hoàng Nhi
Thân Đỗ Hoàng Nhi - 10:08 20/06/2024

Có thể chuyển một phần đất trồng cây sang đất ở?

Tôi là chủ sử dụng thửa đất 4.239,5 m2; hình thức sử dụng đất trên Giấy chứng nhận: sử dụng riêng; mục đích sử dụng: đất trồng cây lâu năm; thời hạn sử dụng đất đến ngày 1/7/2064; nguồn gốc sử dụng: công nhận quyền sử dụng đất như giao đất không thu tiền sử dụng đất. Xin hỏi, tôi có được chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất trồng cây lâu năm nêu trên sang đất ở hay không? Nếu có thì căn cứ quy định nào? Cơ quan nào có thẩm quyền thực hiện chuyển đổi và trình tự, thủ tục được thực hiện như thế nào?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top