Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Nguyễn Thu Trang
Nguyễn Thu Trang - 09:37 02/06/2023

Hiệu đính Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thế nào?

Công ty tôi có 100% vốn đầu tư nước ngoài, đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu ngày 1/4/2020, đăng ký thay đổi lần thứ hai ngày 22/12/2020. Ngày 11/8/2022, công ty tôi đã đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nội dung "Thông tin nhà đầu tư, tên dự án đầu tư, tên tổ chức kinh tế thực hiện dự án, tổng vốn đầu tư và mục tiêu hoạt động" và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần 3 ngày 29/8/2022. Ngày 16/9/2022, công ty đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nội dung "Tên dự án đầu tư, tên tổ chức kinh tế thực hiện dự án", được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần 4 ngày 30/9/2022. Ngày 7/10/2022, công ty tôi phát hiện nội dung "Tiến độ thực hiện dự án", là thông tin mà công ty không đề nghị điều chỉnh trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thay đổi lần 3, lần 4 bị sai so với Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần 2 và thực tế hoạt động của công ty theo ghi nhận tại báo cáo tài chính năm 2020. Tôi tham khảo Khoản 3 Điều 41 Nghị định số 31/2021/NĐ-CP ngày 26/3/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư và hiểu rằng Nghị định không quy định về thời hạn nộp hồ sơ hiệu đính thông tin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đồng thời thông tin "Tiến độ thực hiện dự án" trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư không phải là một nội dung mà công ty tôi đã đề nghị điều chỉnh nên công ty có thể đề nghị hiệu đính thông tin. Xin hỏi, cách hiểu như trên có đúng không? Trong trường hợp này, công ty tôi có thể làm hồ sơ đề nghị hiệu đính thông tin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hay không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Thị Kim
Nguyễn Thị Kim - 13:09 01/06/2023

Cán bộ dân số có được phụ cấp 100% theo Nghị định 05 không?

Nghị định số 05/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56/2011/NĐ-CP có bổ sung Khoản 7 Điều 3 về phụ cấp ưu đãi nghề y tế bắt đầu từ ngày 1/1/2023, vậy viên chức dân số tại trạm y tế có được hưởng phụ cấp ưu đãi 100% không?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Phạm Văn An
Phạm Văn An - 13:07 01/06/2023

Dự án nào phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư?

Theo tôi tham khảo, tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định số 23/2016/NĐ-CP có quy định: "Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tổ chức lựa chọn chủ đầu tư xây dựng nghĩa trang, cơ sở hỏa táng theo quy định pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng". Tôi xin hỏi, hướng dẫn hiện hành về đầu tư có quy định việc phải thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư để lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng nghĩa trang (sử dụng vốn ngoài ngân sách) hay không? Trường hợp phải chấp thuận chủ trương đầu tư thì lựa chọn chủ đầu tư thông qua hình thức nào? Đấu giá hay đấu thầu hay chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Vũ Thị Thùy Nhung
Vũ Thị Thùy Nhung - 08:20 01/06/2023

Gói thầu in ấn là gói thầu phi tư vấn

Đơn vị tôi đang thực hiện gói thầu in ấn tài liệu truyền thông theo hình thức chào hàng cạnh tranh thông thường qua mạng, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ. Tôi xin hỏi, gói thầu này thuộc loại nào?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Nguyễn Ánh T.
Nguyễn Ánh T. - 14:46 31/05/2023

Xe biển trắng có được đăng kiểm theo diện kinh doanh vận tải?

Đầu tháng 4/2023, tôi nộp hồ sơ để đăng kiểm sang xe kinh doanh dịch vụ vận tải biển số vàng tại một trung tâm đăng kiểm thì được cán bộ tiếp nhận cho biết, khi nào xe có gắn biển số vàng thì mới đăng kiểm theo diện xe kinh doanh vận tải được. Trước đó một thời gian, tôi có đăng kiểm một số xe từ biển số trắng sang biển số vàng để kinh doanh vận tải thì đều được các trung tâm đăng kiểm khác tiếp nhận và đăng kiểm. Tôi đã đề nghị được ghi lên phiếu trả lời xe không đăng kiểm được vì chưa có biển số vàng hoặc chỉ ra văn bản nào hướng dẫn không đăng kiểm trong trường hợp này, nhưng tôichỉ được cán bộ trả lời miệng. Xin hỏi, xe của tôi đợi có biển số vàng mới được đăng kiểm xe kinh doanh vận tải có đúng không? Trường hợp trung tâm đăng kiểm trả lời cho khách hàng "bằng miệng" trong khi khách hàng xin văn bản trả lời thì không có, hoặc chỉ ra văn bản nào từ chối đăng kiểm cũng không biết, chỉ làm theo cảm tính như vậy có phải làm khó dễ cho khách hàng không?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Lâm Hoài Thương
Lâm Hoài Thương - 14:44 31/05/2023

Nên bảo lưu thời gian tham gia BHXH thay vì nhận BHXH một lần

Tôi từng làm việc ở Long An, đóng BHXH được 1 năm 3 tháng. Hiện đã qua một năm kể từ ngày ngưng đóng BHXH. Tôi muốn rút BHXH một lần, tôi đang tạm trú và làm việc ở Tây Ninh. Vậy tôi nộp sổ BHXH và đăng ký rút BHXH ở Tây Ninh có được không?
Xem chi tiết

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương

Nguyễn Tuấn Nam
Nguyễn Tuấn Nam - 14:43 31/05/2023

Hai đơn vị trực thuộc Bộ có được tham gia gói thầu của nhau không?

Tôi xin hỏi, đơn vị B và đơn vị C đều là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ, vậy, đơn vị B có được tham dự gói thầu tư vấn do đơn vị C tổ chức hay không?
Xem chi tiết

Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Trần Thu Hằng
Trần Thu Hằng - 14:40 31/05/2023

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi ở

Bố tôi có BHYT cựu chiến binh. Trước đây bố tôi thường trú tại quận Hai Bà Trưng, nay chuyển hộ khẩu về huyện Thanh Oai, vậy thủ tục chuyển BHYT cho bố của tôi về huyện như thế nào?
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Nguyễn Thị Xuân H.
Nguyễn Thị Xuân H. - 16:22 30/05/2023

Vì sao không tích hợp được bằng lái xe bìa vào ứng dụng VNeID?

Tôi bị app định danh điện tử VNeID từ chối, không chấp nhận cho tích hợp Giấy phép lái xe loại bìa cứng. Xin đề nghị giải đáp nguyên nhân tôi không tích hợp được vào ứng dụng trong khi tra cứu trên hệ thống gplx.gov.vn thì vẫn có các thông tin của tôi.
Xem chi tiết

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường

Điền Mạnh H.
Điền Mạnh H. - 16:21 30/05/2023

Đã có quy định mới về kiểm định xe cơ giới

Tôi đề nghị thay đổi chính sách kiểm định xe cơ giới vì hiện nay số lượng xe ngày càng nhiều, chính sách đăng kiểm không hợp lý khiến người dân mất rất nhiều thời gian xếp hàng chờ đăng kiểm. Đối với xe chở khách, kinh doanh vận tải, xe công vụ, do thời gian vận hành nhiều, xuống cấp nhanh thì nên giữ thời gian đăng kiểm như hiện nay, còn đối với xe gia đình nên kéo dài thời gian đăng kiểm lên ít nhất 1 đến 2 năm chứ không nên để 6 tháng đăng kiểm 1 lần.
Xem chi tiết

Chính sách với người có công

Nguyễn Xuân Soạn
Nguyễn Xuân Soạn - 16:17 30/05/2023

Chế độ ưu đãi đối với thân nhân của thương binh

Bố tôi là thương binh với tỷ lệ thương tật 61%, chết năm 1993. Xin hỏi, bà nội và mẹ tôi được hưởng chế độ như thế nào?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top