Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi xem nhiều nhất:

Chính sách với người có công
Lê Minh Xuân
Lê Minh Xuân - 09:17 27/09/2023
Trợ cấp với người được tặng Huân chương Kháng chiến
Tôi xin hỏi, bố tôi được tặng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước Hạng 3, đã chết năm 2015, mẹ tôi năm nay 84 tuổi, vậy mẹ tôi có được hưởng trợ cấp hằng tháng không?
Xem chi tiết
Lao động - Tiền lương
Nguyễn Đức Trọng
Nguyễn Đức Trọng - 09:09 28/09/2023
Bộ Nội vụ hướng dẫn về danh mục vị trí việc làm
Tôi đang tham gia xây dựng đề án vị trí việc làm cho cơ quan, đơn vị. Qua nghiên cứu Thông tư số 12/2022/TT-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về vị trí việc làm công chức lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan, tổ chức hành chính và vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập, tôi đề nghị cơ quan ban hành xem xét từ trang 30 đến trang 49 Phụ lục VII kèm theo Thông tư để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, theo tôi, yêu cầu trình độ đối với vị trí việc làm của cán sự, chuyên viên (Cao cấp lý luận chính trị, có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên cao cấp, tham gia đề tài khoa học) là thiếu thực tế, cần xem xét, điều chỉnh.
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Linh
Nguyễn Khánh Linh - 07:05 23/09/2023
Chi phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách cấp xã thế nào?
Nghị định số 33/2023/NĐ-CP quy định mức phụ cấp của từng chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố bảo đảm tương quan hợp lý với mức lương bậc 1 của công chức cấp xã có cùng trình độ đào tạo nhằm khuyến khích người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quy định cụ thể mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã mức hỗ trợ hằng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố và mức phụ cấp kiêm nhiệm người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Tôi xin hỏi, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã khi hưởng phụ cấp đặc thù về quốc phòng và an ninh có được hưởng theo trình độ đào tạo không? Mức phụ cấp căn cứ để đóng BHYT, BHXH là bao nhiêu (1,5 hay theo trình độ chuyên môn)?
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Hoàng Văn Luân
Hoàng Văn Luân - 09:05 22/09/2023
Bằng lái xe hỏng và mất hồ sơ gốc, có phải thi lại không?
Tôi xin hỏi, trường hợp bị rách bằng lái xe A1 và hồ sơ gốc bị mất thì có cấp lại được bằng lái không, hay phải thi lại?
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Vũ Thị Hồng N.
Vũ Thị Hồng N. - 10:43 26/09/2023
Đo đạc địa chính không đúng hiện trạng, xử lý thế nào?
Tháng 7/2023, tôi được thông tin về việc đi nhận lô thửa đất để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong khi tôi không biết công ty tài nguyên và môi trường đến nhà tôi đo đạc vào lúc nào. Khi tôi nhận lô thửa thì phát hiện thửa đất trên bản đồ địa chính đo không đúng với hiện trạng nhà tôi đang sử dụng. Tôi đã nhiều lần đề nghị đoàn đo đạc đến nhà tôi kiểm tra lại, đo lại nhưng đoàn đo đạc không đi. Do thửa đất trên bản đồ địa chính mới đo này không đúng với hiện trạng sử dụng thực tế của gia đình, nên tôi chưa làm thủ tục đăng ký kê khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét để đoàn đo đạc công ty tài nguyên môi trường đến nhà tôi kiểm tra, xác định, đo đạc lại ranh giới đất cho đúng hiện trạng nhà tôi đang sử dụng để gia đình tôi làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và để không xảy ra tranh chấp về sau.
Xem chi tiết
Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương
Nguyễn Hòa
Nguyễn Hòa - 14:25 25/09/2023
Mức chi hỗ trợ tiền ăn cho đại biểu khách mời
Thông tư số 40/2017/TT-BTC quy định chi hỗ trợ tiền ăn cho đại biểu là khách mời không trong danh sách trả lương của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp theo mức khoán như sau: "a) Cuộc họp tổ chức tại địa điểm nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương: 200.000 đồng/ngày/người; b) Cuộc họp tổ chức tại địa điểm nội thành, nội thị của thành phố trực thuộc tỉnh; tại các huyện, thị xã thuộc tỉnh: 150.000 đồng/ngày/người". Tôi xin hỏi, cơ quan tôi tổ chức hội nghị 1/2 ngày thì các đại biểu không hưởng lương ngân sách Nhà nước có được hỗ trợ tiền ăn theo quy định là 150.000 đồng/người/ngày hay không? Nếu không được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày/người thì tôi có được chi 75.000 đồng/người cho đại biểu không hưởng lương ngân sách Nhà nước không?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top