Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi xem nhiều nhất:

Lao động - Tiền lương
Nguyễn Kim Yên
Nguyễn Kim Yên - 18:05 22/09/2021
Thợ sửa xe ngừng việc theo yêu cầu phòng, chống dịch được hỗ trợ
Tôi xin hỏi, các lao động tự do thất nghiệp gặp khó khăn do đại dịch, trong đó nghề sửa xe có được nhận hỗ trợ không? Tiệm sửa xe cũng như tiệm nail, buộc phải đóng cửa theo Chỉ thị 16/CT-TTg, cũng là lao động tự do mà chỗ tôi ở thì tiệm nail được hỗ trợ còn sửa xe thì không được.
Xem chi tiết
Lao động - Tiền lương
Nguyễn Thái Sơn
Nguyễn Thái Sơn - 14:35 23/09/2021
Điều kiện nhận hỗ trợ khi nghỉ việc do dịch COVID-19
Mẹ tôi làm thuê cho một chi nhánh công ty thủy sản trên địa bàn tỉnh. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên mẹ tôi nghỉ làm từ ngày 26/7 tới nay. Bố tôi là thợ hồ, nhưng từ trước tết đến nay bị bệnh Lupust ban đỏ hệ thống nên không thể làm việc nặng, hằng tháng phải khám định kỳ. Thời gian vừa rồi, do ảnh hưởng bởi dịch, bố tôi không thể đi khám được, gia đình phải tự mua thuốc, chi phí hằng tháng khoảng 2 triệu đồng. Mẹ tôi có liên hệ với trưởng thôn để xin giấy xác nhận trợ cấp do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng được cho biết chỉ cấp cho những người thuộc nơi phong tỏa. Tôi xin hỏi bố mẹ tôi có thuộc diện được hỗ trợ không? Trưởng thôn trả lời như thế có đúng không?
Xem chi tiết
Lao động - Tiền lương
Trịnh Ngọc Sang
Trịnh Ngọc Sang - 08:00 23/09/2021
Ninh Thuận: Hỗ trợ từ đối tượng khó khăn nhất đến đối tượng tiếp theo
Tại sao thợ hàn sắt, thợ mộc, thợ hồ không có trong danh mục được hưởng hỗ trợ của tỉnh?
Xem chi tiết
Giáo dục- Đào tạo - Y tế
Võ Thị Châu Anh
Võ Thị Châu Anh - 07:58 23/09/2021
Cách ly tại khách sạn, resort phải tự chi trả các chi phí
Tôi là người đi từ vùng dịch về, thuộc trường hợp phải cách ly tập trung nhưng đủ điều kiện để tự cách ly tại nhà. Theo đúng lịch vẫn có người đến nhà xét nghiệm COVID-19 cho tôi. Vậy, tôi có phải trả phí xét nghiệm này không?
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Trần Việt Hưng
Trần Việt Hưng - 14:33 23/09/2021
Người quyết định đầu tư hay chủ đầu tư thẩm định dự án điều chỉnh?
Hiện nay trong Luật Xây dựng (được sửa đổi, bổ sung năm 2020) và các Nghị định: 10/2021/NĐ-CP, 15/2021/NĐ-CP của Chính phủ chỉ có quy định về điều chỉnh dự án, điều chỉnh thiết kế triển khai sau thiết kế cơ sở, điều chỉnh dự toán mà không có quy định về điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công và dự toán đối với dự án chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật (thiết kế 1 bước).

Đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn, việc điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công và dự toán đối với dự án chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật trong trường hợp điều chỉnh nhưng không làm thay đổi mục tiêu, quy mô, tổng mức đầu tư đã được phê duyệt thì áp dụng theo quy định nào (theo quy định về điều chỉnh dự án hay quy định về điều chỉnh thiết kế sau thiết kế cơ sở)? Cơ quan thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán điều chỉnh trong trường hợp này là người quyết định đầu tư hay là chủ đầu tư?

Xem chi tiết
Lao động - Tiền lương
Huỳnh Văn Đoan
Huỳnh Văn Đoan - 08:23 22/09/2021
Bình Dương: Ông Huỳnh Văn Đoan thuộc diện được hỗ trợ
Tôi là lao động không có hợp đồng lao động. Do ảnh hưởng của COVID-19 nên đã thất nghiệp 3 tháng nay. Tôi được biết có chính sách hỗ trợ người lao động nên đã hỏi khu phố nhưng được trả lời là không có. Vậy, những trường hợp nào thì được nhận hỗ trợ?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top