Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi xem nhiều nhất:

Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Điền Mạnh H.
Điền Mạnh H. - 16:21 30/05/2023
Đã có quy định mới về kiểm định xe cơ giới
Tôi đề nghị thay đổi chính sách kiểm định xe cơ giới vì hiện nay số lượng xe ngày càng nhiều, chính sách đăng kiểm không hợp lý khiến người dân mất rất nhiều thời gian xếp hàng chờ đăng kiểm. Đối với xe chở khách, kinh doanh vận tải, xe công vụ, do thời gian vận hành nhiều, xuống cấp nhanh thì nên giữ thời gian đăng kiểm như hiện nay, còn đối với xe gia đình nên kéo dài thời gian đăng kiểm lên ít nhất 1 đến 2 năm chứ không nên để 6 tháng đăng kiểm 1 lần.
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Nguyễn Thị Xuân H.
Nguyễn Thị Xuân H. - 16:22 30/05/2023
Vì sao không tích hợp được bằng lái xe bìa vào ứng dụng VNeID?
Tôi bị app định danh điện tử VNeID từ chối, không chấp nhận cho tích hợp Giấy phép lái xe loại bìa cứng. Xin đề nghị giải đáp nguyên nhân tôi không tích hợp được vào ứng dụng trong khi tra cứu trên hệ thống gplx.gov.vn thì vẫn có các thông tin của tôi.
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Nguyễn Ánh T.
Nguyễn Ánh T. - 14:46 31/05/2023
Xe biển trắng có được đăng kiểm theo diện kinh doanh vận tải?
Đầu tháng 4/2023, tôi nộp hồ sơ để đăng kiểm sang xe kinh doanh dịch vụ vận tải biển số vàng tại một trung tâm đăng kiểm thì được cán bộ tiếp nhận cho biết, khi nào xe có gắn biển số vàng thì mới đăng kiểm theo diện xe kinh doanh vận tải được. Trước đó một thời gian, tôi có đăng kiểm một số xe từ biển số trắng sang biển số vàng để kinh doanh vận tải thì đều được các trung tâm đăng kiểm khác tiếp nhận và đăng kiểm. Tôi đã đề nghị được ghi lên phiếu trả lời xe không đăng kiểm được vì chưa có biển số vàng hoặc chỉ ra văn bản nào hướng dẫn không đăng kiểm trong trường hợp này, nhưng tôichỉ được cán bộ trả lời miệng. Xin hỏi, xe của tôi đợi có biển số vàng mới được đăng kiểm xe kinh doanh vận tải có đúng không? Trường hợp trung tâm đăng kiểm trả lời cho khách hàng "bằng miệng" trong khi khách hàng xin văn bản trả lời thì không có, hoặc chỉ ra văn bản nào từ chối đăng kiểm cũng không biết, chỉ làm theo cảm tính như vậy có phải làm khó dễ cho khách hàng không?
Xem chi tiết
Giáo dục- Đào tạo - Y tế
Nguyễn Thị Kim
Nguyễn Thị Kim - 13:09 01/06/2023
Cán bộ dân số có được phụ cấp 100% theo Nghị định 05 không?
Nghị định số 05/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 56/2011/NĐ-CP có bổ sung Khoản 7 Điều 3 về phụ cấp ưu đãi nghề y tế bắt đầu từ ngày 1/1/2023, vậy viên chức dân số tại trạm y tế có được hưởng phụ cấp ưu đãi 100% không?
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Nguyễn Thị Thu Huyền
Nguyễn Thị Thu Huyền - 21:56 26/05/2023
Hồ sơ thay đổi thông tin cá nhân trên sổ đỏ
Thông tin của vợ chồng tôi trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là Giấy chứng minh nhân dân. Hiện tại cả hai đã đổi và đang sử dụng Căn cước công dân. Tôi xin hỏi, để được đăng ký thế chấp tại các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thì vợ chồng tôi có cần phải đính chính thông tin về Căn cước công dân trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không? Trường hợp phải đính chính thông tin Căn cước công dân thì thủ tục thực hiện như thế nào?
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Hương Nguyên
Hương Nguyên - 12:37 25/05/2023
Diện tích trên Giấy chứng nhận khác thực tế, xử lý thế nào?
Năm 2014, đội đo đạc đo vẽ, lên bản đồ, tự thay đổi hiện trạng, biến lối mòn vừa một người lưu thông do gia đình tôi tự mở thành con hẻm rộng 2-3m. Việc này, gia đình tôi không được thông báo và cũng chưa từng đồng ý. Nay UBND xã căn cứ vào đó gửi thông báo, yêu cầu gia đình tôi dỡ hàng rào, trả lại hiện trạng con đường (hàng rào đã có 30-40 năm). Tôi gửi đơn thư yêu cầu xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan cũng như việc bản đồ 2014 là không đúng thực tế nhưng không được UBND xã trả lời, UBND xã lại tiếp tục cắm mốc giới trên đất nhà bà. Xin hỏi, UBND xã làm vậy có đúng quy trình hay không? Số liệu diện tích đất trên sổ hồng bị thiếu so với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước đó (vì một phần bị đưa vào đường hẻm) thì tôi phải làm thủ tục gì, gửi cơ quan nào để xác minh lại diện tích thực tế?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top