Gửi câu hỏi

Danh sách câu hỏi xem nhiều nhất:

Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương
Nguyễn Bình Giang
Nguyễn Bình Giang - 14:46 16/11/2022
Khách hàng chuyển nhầm tài khoản, ngân hàng xử lý thế nào?
Tôi sơ ý đánh sai số tài khoản và chuyển nhầm 40 triệu đồng vào tài khoản một người khác. Ngay sau khi chuyển tiền tôi đã yêu cầu phía ngân hàng bên tôi gửi tra soát sang ngân hàng của khách hàng nhận chuyển nhầm để kiểm tra, xử lý. Sau 1 tháng gửi công văn, phía ngân hàng trả lời là không liên hệ được với người thụ hưởng vì khách hàng không đăng ký số điện thoại với ngân hàng. Tôi đã đến cơ quan công an địa phương nơi xảy ra vụ việc để trình báo nhưng được trả lời, đây là sự việc chuyển nhầm dân sự bình thường không có dấu hiệu của lừa đảo nên không tiếp nhận trình báo. Hiện tại phía ngân hàng cũng không cung cấp thêm thông tin và công an cũng không tiếp nhận xử lý, tôi không biết phải làm như thế nào. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn, giải quyết trường hợp của tôi.
Xem chi tiết
Giao thông - Xây dựng - Tài nguyên - Môi trường
Ngô Tất Đạt
Ngô Tất Đạt - 16:55 11/11/2022
12 loại giấy tờ có thể sử dụng khi đi máy bay
Hiện nay trường hợp mất Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân muốn đi máy bay thì phải làm Giấy xác nhận nhân thân theo mẫu của Bộ Giao thông vận tải. Tuy nhiên, khi mang mẫu xác nhận nhân thân về công an xã xin dấu thì chỉ được cấp cho Thông báo số định danh cá nhân. Trong khi đó, an ninh sân bay lại không chấp nhận Thông báo số định danh cá nhân vì Bộ Giao thông vận tải chưa có văn bản hướng dẫn. Đề nghị Bộ Công an và Bộ Giao thông vận tải thống nhất ra văn bản hướng dẫn sử dụng app VNeID thay thế Căn cước công dân vật lý để thực hiện chuyến bay.
Xem chi tiết
Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp
Ngô Văn An
Ngô Văn An - 20:50 10/11/2022
Có tính đóng BHXH các khoản hỗ trợ thường xuyên?
Tại Điều 34 khoản 3 Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định: Đội trưởng, Đội phó đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở và chuyên ngành hoạt động theo chế độ không chuyên trách ngoài việc được hưởng nguyên lương và các khoản phụ cấp khác (nếu có) còn được hưởng hỗ trợ thường xuyên do cơ quan, tổ chức quản lý chi trả. Căn cứ vào điều kiện thực tế, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quyết định, mức hỗ trợ cho từng chức danh nhưng không thấp hơn hệ số 0,2 lương tối thiểu vùng. Căn cứ quy định nêu trên, tôi xin hỏi, khoản hỗ trợ nêu trên có phải tính đóng BHXH không?
Xem chi tiết
Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương
Huỳnh Văn Công Khanh
Huỳnh Văn Công Khanh - 14:41 16/11/2022
Cách tra cứu thông tin tín dụng cá nhân
Tôi mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng. Ngày 28/6/2019 tôi có yêu cầu đóng thẻ. Ngày 16/10/2022 tôi làm hồ sơ vay mua nhà thì nhận được thông báo đang nợ xấu nhóm 5 với số tiền là 2.980.000 đồng. Tôi có yêu cầu nhân viên tại ngân hàng tôi mở thẻ tín dụng kê khai khoản nợ thì nhận được câu trả lời là đây là phí thường niên phát sinh trong thời gian mở thẻ. Ngày 17/10/2022 tôi đã thanh toán xong khoản nợ này. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được gỡ khỏi danh sách CIC ngay lập tức không? Đơn vị nào phụ trách việc này? Khi có giấy thông báo tôi đã thanh toán xong thì đem giấy này đến ngân hàng để làm thủ tục vay mua nhà được không?
Xem chi tiết
Tài chính - Ngân hàng - Đầu tư - Công Thương
Nguyễn Mai Anh
Nguyễn Mai Anh - 09:16 18/10/2022
Cách tính thuế TNCN với hợp đồng giao khoán
Tiền thuế thu nhập cá nhân (TNCN) từ nghiên cứu đề tài được đơn vị tôi áp dụng theo Thông tư số 111/2013/TT-BTC. Tôi xin hỏi, khi ký hợp đồng thuê khoán chuyên môn giữa đơn vị chủ trì đề tài và các thành viên nghiên cứu thì tổng giá trị hợp đồng là giá trị trước hay sau khi khấu trừ thuế TNCN?
Xem chi tiết
Lao động - Tiền lương
Mai Văn Minh
Mai Văn Minh - 08:37 17/10/2022
Phó Chủ tịch xã được hưởng lương mức nào?
Tôi là nhân viên hợp đồng, công tác tại UBND xã được 10 năm, hệ số lương hiện tại là 3,0. Năm 2020, tôi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã. Xin hỏi, khi chuyển sang cán bộ xã, hệ số lương của tôi có được giữ nguyên như hiện tại không?
Xem chi tiết
Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top