Hỏi: Không có quy định cách ly với người về từ khu vực không có dịch

Nguyễn Tuyết - 16:16 03/03/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi hiện sinh sống và làm việc tại TPHCM, nơi cư trú không thuộc các quận có người mắc Covid-19. Nay tôi về quê ở Đắk Nông thì có thuộc diện phải cách ly tại nhà 14 ngày không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Hiện tại Bộ Y tế không có quy định về việc cách ly với những người về từ khu vực không có dịch. Tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được Ban chỉ đạo các địa phương quyết định áp dụng cụ thể cao hơn so với một mức theo nguy cơ cụ thể của tỉnh, thành phố.