Hỏi: Có phải dạy đủ số giờ định mức mới được hưởng phụ cấp 40%?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:
Hiện nay, chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập được quy định tại các văn bản sau: Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg, Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC, Thông tư số 27/2018/TT-BGDĐT.
Tại Điểm d Khoản 1 Mục II Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC quy định về mức phụ cấp như sau:
"d) Mức phụ cấp 40% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường sư phạm, khoa sư phạm (đại học, cao đẳng, trung học), trường cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo và nhà giáo dạy môn chính trị trong các trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề;".
Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC không có quy định nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường sư phạm, khoa sư phạm dạy đủ số giờ định mức theo quy định mới được hưởng mức phụ cấp 40%.
Căn cứ quy định trên, đề nghị ông Võ Quang Anh báo cáo nhà trường để thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo trong các trường sư phạm, khoa sư phạm nhằm bảo đảm quyền lợi cho đội ngũ.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giải Nhì học sinh giỏi quốc gia có thuộc diện xét tuyển thẳng đại học?
Có còn xem xét xử lý kỷ luật viên chức sinh con thứ 3?
Tuyển sinh 2026: Mức điểm tối thiểu để xét tuyển đại học
Thời điểm xác định thu nhập tính thuế thu nhập cá nhân
Điều kiện và mức hưởng BHXH một lần
Tìm kiếm