Hỏi: Tiêu chuẩn của giáo viên môn Giáo dục công dân

Đặng Thế Anh - 09:47 17/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, bằng đại học Giáo dục Chính trị do các trường đào tạo sư phạm cấp có được tính là bằng chuyên ngành phù hợp vị trí giảng dạy môn Giáo dục công dân và đáp ứng đủ tiêu chuẩn về trình độ đào tạo để bổ nhiệm, xếp lương hay không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Thông tư số 24/2021/TT-BGDĐT ngày 10/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học, ngành đào tạo Giáo dục Chính trị (mã số 7140205) thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Đồng thời, chương trình đào tạo ngành Giáo dục Chính trị phù hợp để giảng dạy môn Giáo dục công dân cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Do đó, trường hợp giáo viên dạy môn Giáo dục công dân ở trường trung học cơ sở, trung học phổ thông nếu có bằng cử nhân chuyên ngành Giáo dục Chính trị thì được xác định là đạt tiêu chuẩn về trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Khi bổ nhiệm và xếp lương theo các Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT, ngoài tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, cơ quan có thẩm quyền còn phải căn cứ vào các tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ quy định đối với từng hạng chức danh nghề nghiệp để xem xét, quyết định.

Mọi vấn đề cần biết thêm, đề nghị ông Đặng Thế Anh liên hệ với cơ quan có thẩm quyền về việc bổ nhiệm, xếp lương giáo viên tại địa phương để được làm rõ.