Hỏi: Xét tuyển đại học theo thứ tự ưu tiên của nguyện vọng

Nguyễn Mai Anh - 14:07 05/07/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi đăng ký 2 trường với nhiều nguyện vọng thì khi xét sẽ xét trường đầu tiên đăng ký với tất cả nguyện vọng rồi mới đến trường thứ hai hay là xét theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.