Chính sách với người có công

Hỏi: Chế độ đối với vợ liệt sĩ tái giá

Huỳnh Minh - 08:08 22/02/2021

Chi tiết câu hỏi

Cô của tôi là vợ liệt sĩ, có 1 người con nhưng đã mất trước năm 18 tuổi. Sau đó cô của tôi lấy chồng khác, không có con và người chồng sau này cũng mất từ lâu. Cô của tôi được công nhận là vợ liệt sĩ đã tái giá, hiện sống một mình. Vậy, cô của tôi có được hưởng thêm chế độ vợ liệt sĩ neo đơn không? Nếu được thì cần những thủ tục gì?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Tại Khoản 4 Điều 20 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng quy định: Vợ hoặc chồng liệt sĩ lấy chồng hoặc vợ khác thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng bằng một lần mức chuẩn.

Không có quy định giải quyết chế độ trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng hằng tháng đối với vợ liệt sĩ tái giá cô đơn không nơi nương tựa.