Gửi câu hỏi
Lao động – Tiền lương – Người có công

Hỏi: Điều kiện xét tặng Bằng khen cấp tỉnh theo quy định mới

Trần Mai - 12:07 05/11/2026

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên, có 2 năm học liên tục (2023-2024 và 2024-2025) đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trước đây tôi chưa được lập hồ sơ đề nghị Bằng khen cấp tỉnh do chưa đáp ứng điều kiện sáng kiến theo quy định cũ. Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2026 có hiệu lực từ ngày 1/10/2026 đã bỏ điều kiện về sáng kiến. Tôi xin hỏi, trường hợp của tôi đã sau khi Luật mới có hiệu lực thì có được xem xét theo thành tích đã đạt hay phải tính lại điều kiện "02 năm liên tục đến thời điểm đề nghị"?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Tại điểm d khoản 1 Điều 74 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2026 quy định: "Bằng khen của tỉnh để tặng cho cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và có 02 lần liên tục trở lên đến thời điểm đề nghị được tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" hoặc có 02 năm liên tục trở lên đến thời điểm đề nghị được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Đối chiếu với trường hợp của bà Trần Mai, nếu năm học 2025-2026 bà đạt "Chiến sĩ thi đua cơ sở" hoặc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì đủ điều kiện đề nghị tặng Bằng khen của UBND tỉnh (năm học 2024-2025 và 2025-2026).

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top