Gửi câu hỏi
Lao động – Tiền lương – Người có công

Hỏi: Người nghỉ tinh giản có được ký hợp đồng công việc?

Phan Anh Dũng - 07:01 02/11/2026

Chi tiết câu hỏi

Tôi nghỉ việc theo Nghị định số 154/2025/NĐ-CP. Vừa qua, tôi nộp hồ sơ vị trí nhân viên hỗ trợ giáo dục tại một trường tiểu học nhưng được thông báo, tôi thuộc đối tượng nghỉ tinh giản nên không đủ điều kiện để ký kết hợp đồng theo Nghị định 235/2026/NĐ-CP. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn cụ thể nội dung trên

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định số 235/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 của Chính phủ về hợp đồng thực hiện công việc trong đơn vị sự nghiệp công lập quy định không ký hợp đồng đối với người đang là cán bộ, công chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang, người làm công tác cơ yếu người đã thôi việc, nghỉ hưu thuộc đối tượng chưa được ký kết hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Đề nghị ông liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo và cơ quan có thẩm quyền quản lý trường tiểu học để được hướng dẫn, giải quyết.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top