Hỏi: Công chức cấp xã có 5 năm để đạt chuẩn

Người hỏi Phạm Ngọc Tuấn

Chi tiết câu hỏi :

Theo quy định tại Thông tư 13/2019/TT-BNV, công chức cấp xã phải có đủ các tiêu chuẩn chung tại Điều 3 Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị, cụ thể như sau:

a) Độ tuổi: Đủ 18 tuổi trở lên;

b) Trình độ giáo dục phổ thông: Tốt nghiệp trung học phổ thông;

c) Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Tốt nghiệp đại học trở lên của ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng chức danh công chức cấp xã

Tôi là công chức Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường (đối với phường, thị trấn), được tuyển dụng trước khi Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 13/2019/TT-BNV. Theo quy định đối với công chức đã tuyển dụng trước khi Thông tư này có hiệu lực thi hành mà chưa đạt đủ tiêu chuẩn theo quy định tại Khoản 1 Điều này thì trong thời hạn 5 năm kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành phải đáp ứng đủ theo quy định. Tôi đang có bằng Cao đẳng Xây dựng dân dụng và công nghiệp (đúng với chức danh đang đảm nhận). Tuy nhiên, hiện nay tôi phải học lên đại học để đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, thời gian học liên thông lên đại học khoảng 1,5 năm, nhưng chỉ có các trường ở thành phố Đà Nẵng mới có lớp, nên tôi Tuấn chưa bố trí được thời gian. Hiện nay, tỉnh tôi chưa ban hành quy định cụ thể tiêu chuẩn theo Thông tư 13/2019/TT-BNV. Xin hỏi, trường hợp của tôi thì phải chờ cấp tỉnh ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể hay có văn bản hướng dẫn nào để tôi hoàn thiện trình độ chuyên môn theo đúng quy định?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Nội vụ
Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 3 Điều 1 Thông tư số 13/2019/TT-BNV ngày 6/11/2019 của Bộ Nội vụ hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố đã quy định: “Các quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP và Thông tư này là căn cứ để Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện tổ chức thực hiện việc quy hoạch, tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, thực hiện các chế độ, chính sách hoặc thực hiện tinh giản biên chế. Đối với công chức đã tuyển dụng trước khi Thông tư này có hiệu lực thi hành mà chưa đạt đủ tiêu chuẩn theo quy định tại khoản 1 Điều này thì trong thời hạn 05 năm kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành phải đáp ứng đủ theo quy định”.

Theo đó, đề nghị ông Phạm Ngọc Tuấn liên hệ với Phòng Nội vụ thuộc UBND huyện nơi mình công tác để được xem xét và hướng dẫn cụ thể.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực