Hỏi: Điều kiện dự tuyển giáo viên trung học cơ sở

Người hỏi Phạm Thị Thùy Vân - TPHCM

Chi tiết câu hỏi :

Tôi tốt nghiệp Đại học Công nghệ thông tin (hệ liên thông từ cao đẳng) ngành Ngôn ngữ Anh vào năm 2019. Xin hỏi, tôi có nguyện vọng được giảng dạy tiếng Anh cấp trung học cơ sở (THCS) thì cần phải có các bằng cấp gì, chứng chỉ gì?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Một trong những điều kiện để đăng ký dự tuyển viên chức giáo viên THCS là phải có văn bằng, chứng chỉ đào tạo phù hợp với vị trí việc làm giáo viên THCS (Điểm đ Khoản 1 Điều 22 Luật Viên chức 2010).

Theo quy định tại Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo đối với giáo viên THCS hạng III (mã số V.07.04.32) là: “Có bằng cử nhân trở lên thuộc ngành đào tạo giáo viên đối với giáo viên THCS. Trường hợp môn học chưa đủ giáo viên có bằng cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên thì phải có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp và có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên THCS theo chương trình do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành”.

Vì vậy, nếu bà Phạm Thị Thùy Vân có nguyện vọng trở thành giáo viên tiếng Anh cấp THCS, bà nên đăng ký học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên THCS theo quy định tại Thông tư số 12/2021/TT-BGDĐT ngày 5/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên THCS, trung học phổ thông (có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2021).

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực