Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam công tác với thời gian khoảng hơn 30 ngày thì thời gian cách ly là bao nhiêu ngày?
Xem chi tiết
Nguyễn Trí Quang

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên tại trường thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Tháng 7/2019, tôi nghỉ hưu. Tôi có hơn 10 năm công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì có được hưởng trợ cấp theo Nghị định số 76/2019/NĐ-CP không?
Xem chi tiết
Trần Thị Lan

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Ngày 27/3/2020, tôi sinh mổ 1 con, nghỉ chế độ thai sản từ ngày 27/3/2020 đến hết ngày 26/9/2020. Ngày 27/9/2020 là ngày Chủ nhật, ngày 28/9/2020 tôi đi làm trở lại. Sau một thời gian đi làm, thấy sức khỏe còn yếu nên tôi đề nghị và được công ty cho nghỉ dưỡng sức 7 ngày. Sau đó Công ty làm hồ sơ nghỉ chế độ dưỡng sức cho tôi gửi đến cơ quan BHXH nhưng hồ sơ bị từ chối vì không có giấy tờ chứng minh tôi bị yếu, chưa phục hồi sức khỏe. Vậy, hồ sơ hưởng chế độ dưỡng sức sau thai sản có bắt buộc phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế xác định người lao động còn yếu, chưa phục hồi sức khỏe không? Nếu có bắt buộc thì được quy định tại văn bản nào? Xem chi tiết
Trần Thị Thu Hà

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên tiểu học hạng III, hệ số lương 4,27 bậc 8, tốt nghiệp đại học năm 2013 và đã có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II; làm tổ trưởng, giáo viên giỏi cấp trường, chiến sĩ thi đua cơ sở. Vậy, tôi có được chuyển xếp lương lên hạng II không? Nếu chuyển sang xếp lương chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng III mới theo Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT có phải học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng III không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Yên

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi làm kế toán tại trường cao đẳng nghề, mã ngạch V.09.02.03. Trước đó, theo phân công, bà đã có 5 năm giảng dạy môn kế toán doanh nghiệp. Nay nhà trường căn cứ Điểm đ Khoản 5 Điều 5 và Khoản 7 Điều 5 Thông tư số 07/2017/BLĐTBXH không phân công cho tôi giảng dạy nữa mà chuyển sang ký hợp đồng thỉnh giảng. Vậy, trường hợp của tôi có được phân công giảng dạy không?
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Tuyết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin Bộ Y tế cho biết, tính đến thời điểm này có bao nhiêu đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19? Xem chi tiết
Lương Ngần

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên môn Tin học tại trường tiểu học. Thời điểm tôi vào ngành (năm 2010), xét bằng cấp là Trung cấp Công nghệ thông tin chính quy nên hồ sơ của tôi hợp lệ. Tôi được hưởng lương hệ số 1,86; mã số 15.114. Trước và trong quá trình công tác, tôi đã tham gia học lớp Đại học Công nghệ thông tin của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2014, tôi nhận bằng tốt nghiệp và bổ sung hồ sơ cá nhân nhưng vẫn không được chuyển sang mã ngạch cao đẳng hay đại học. Năm 2017, tôi đã có bằng chuyên ngành giáo dục tiểu học nhưng chức danh nghề nghiệp của tôi vẫn là mã 15.114. Khi có văn bản mới, thực hiện chuyển đổi mã số 15.114 thì tôi vẫn giữ hạng IV, dù hồ sơ bằng cấp đầy đủ, hợp lệ. Qua tìm hiểu quy định mới, tôi thấy mình đủ điều kiện giữ chức danh nghề nghiệp hạng III. Vậy, tôi được chuyển đổi từ giáo viên tiểu học mã số 15.114 sang giáo viên tiểu học hạng IV có đúng không? Xem chi tiết
Đoàn Thị Kim Lệ Thi

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đề nghị Bộ Y tế cho biết những điều người đi tiêm chủng cần biết trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19? Xem chi tiết
Trịnh Minh Thu

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đang định cư và làm việc tại nước ngoài. Nơi tôi làm việc yêu cầu tôi có xác nhận bằng kỹ sư do trường đại học Việt Nam cấp thuộc hệ thống văn bằng giáo dục đại học có trình độ tương đương cử nhân hoặc thạc sĩ. Xin hỏi, tôi cần liên hệ cơ quan nào để được xác nhận?
Xem chi tiết
Hồ Quốc Vinh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, Công văn số 3645/BGDĐT-GDCN hướng dẫn bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp thay thế cho bằng trung học phổ thông hiện còn được áp dụng hay không?
Xem chi tiết
Hoàng Văn Thắng