Danh sách câu hỏi thuộc lĩnh vực:

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Thị Kim Dung
Nguyễn Thị Kim Dung - 15:49 19/03/2024

Điều kiện bổ nhiệm chức danh giáo viên THCS hạng II

Tôi được bổ nhiệm giáo viên THCS hạng III (V.07.04.32) vào ngày 1/4/2022. Thời gian vừa qua tại địa phương tôi có thực hiện chuyển hạng và xếp lương theo Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT, nhưng chỉ thực hiện chuyển hạng cho giáo viên THCS hạng II cũ (bảo đảm thời gian 9 năm công tác). Xin hỏi, những giáo viên như tôi bao giờ mới được chuyển hạng, thời gian công tác của tôi cũng đã đủ và thừa 9 năm.
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trần Thị Diễm Thùy
Trần Thị Diễm Thùy - 08:05 16/03/2024

Tổ chức giảng dạy hoạt động trải nghiệm tại nhà trường thế nào?

Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 thực hiện giảng dạy hoạt động trải nghiệm là 105 tiết/năm, tức là 3 tiết/tuần. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên mỗi địa phương đang thực hiện khác nhau. Có nơi dạy 1 tiết trên lớp, còn 2 tiết lồng ghép vào chào cờ và sinh hoạt lớp. Có địa phương lại yêu cầu dạy riêng 3 tiết hoạt động trải nghiệm, tức là kể cả chào cờ và sinh hoạt lớp nữa là 5 tiết, và nếu theo như kiểu dạy tách riêng 3 tiết này, giáo viên chủ nhiệm được tính là 7 tiết. Nếu như vậy thì số tiết của giáo viên hầu như sẽ bị vượt quá theo định mức cũ là 19 tiết/tuần. Tôi xin hỏi, cách thực hiện nào là đúng?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Thành Giang
Nguyễn Thành Giang - 12:59 13/03/2024

Tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo thế nào?

Tôi đang công tác tại trường cao đẳng nghề trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hằng năm, các nhà giáo của trường được xét nâng mức hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Nghị định số 77/2021/NĐ-CP của Chính phủ theo 3 trường hợp: (1) Nếu nhà giáo đủ điều kiện theo quy định (có mã số V.09.02.03; tham gia giảng dạy) thì được nâng mức hưởng thâm niên nhà giáo. (2) Nếu nhà giáo không tham gia giảng dạy thì không được nâng mức hưởng thâm niên và mức hưởng thâm niên của các năm trước đó về 0%. Ví dụ năm 2022 mức hưởng 10%, năm 2023 không đủ theo quy định thì mức hưởng thâm niên nhà giáo 0%. (3) Trường hợp nhà giáo không trực tiếp tham gia giảng dạy mà chỉ tham gia coi thi, giáo viên chủ nhiệm, giáo dục học sinh, sinh viên thì không được xét thâm niên nhà giáo. Tôi xin hỏi, nội dung trường đang thực hiện có phù hợp với quy định về xét hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Trung Hiếu
Nguyễn Trung Hiếu - 14:30 12/03/2024

Điều kiện học sinh được miễn thực hành môn học về thể chất

Tôi bị bệnh Thalassemia từ nhỏ. Ở cấp THCS, tôi được miễn giảm toàn bộ lý thuyết và thực hành của môn giáo dục thể chất. Xin hỏi, năm nay tôi lên lớp 10 thì có được miễn giảm môn Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng an ninh không? Nếu được thì có phải xin giấy lại không, hay căn cứ theo học bạ?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Quang Cường
Quang Cường - 07:05 09/03/2024

Căn cứ áp dụng mức ưu đãi phụ cấp nghề y tế

Tôi là viên chức tại một bệnh viện thành phố hạng II tương đương với tuyến huyện và là bệnh viện tự chủ nhóm 1. Xin hỏi, tôi có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi nghề đối với cán bộ y tế dự phòng và y tế cơ sở từ mức 40-70% lên mức 100% không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Hữu Quân
Nguyễn Hữu Quân - 08:57 07/03/2024

Cán bộ quản lý giáo dục có được phụ cấp đứng lớp?

Trường tôi có viên chức quản lý (được bổ nhiệm và giữ phụ cấp chức vụ) tham gia giảng dạy. Tôi xin hỏi, viên chức này có được hưởng chế độ phụ cấp đứng lớp không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Thị Thanh Thủy
Nguyễn Thị Thanh Thủy - 12:22 04/03/2024

Trường hợp nào giáo viên phải học nâng trình độ chuẩn?

Tôi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Toán - Lý năm 2002 và nhận công tác tại trường cấp II với quyết định tuyển dụng là giáo viên Toán - Lý. Thời điểm đó, nhà trường thiếu giáo viên môn Vật lý nên phân công tôi giảng dạy môn Vật lý, không phân giảng dạy môn Toán. Sau đó, tôi học và tốt nghiệp đại học chuyên ngành Toán, nhưng nhà trường vẫn không phân công tôi giảng dạy môn Toán dù tôi đã nhiều lần trao đổi với Ban lãnh đạo nhà trường. Năm 2020, theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, bộ môn Khoa học tự nhiên gồm 3 phân môn: Toán, Lý, Hóa, nhà trường lập danh sách đưa tôi vào diện chưa đạt trình độ chuẩn và yêu cầu tôi phải đi học đại học môn Vật lý để đạt trình độ chuẩn và giảng dạy môn Khoa học tự nhiên. Nhà trường không căn cứ vào quyết định tuyển dụng và bằng đại học Toán của tôi để phân công tôi giảng dạy chuyên môn chính là Toán mà phân công giảng dạy phân môn phụ (môn Vật lý) vì lý do nhà trường thiếu giáo viên môn Vật lý. Xin hỏi, trong trường hợp này nhà trường buộc tôi phải đi học đại học môn Vật lý có phù hợp không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Anh Tuấn
Nguyễn Anh Tuấn - 12:19 04/03/2024

Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự xét thăng hạng giáo viên

Tôi là giáo viên, tốt nghiệp cao đẳng sư phạm năm 2010 (là giáo viên THCS hạng III), đi dạy đến năm 2020 mới học đại học sư phạm để đáp ứng Luật Giáo dục 2019. Vậy đến tháng 1/2024 tôi có được xét thăng hạng lên giáo viên THCS hạng II không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Nguyễn Anh Tuấn
Nguyễn Anh Tuấn - 07:05 04/03/2024

Tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự xét thăng hạng giáo viên

Tôi là giáo viên, tốt nghiệp cao đẳng sư phạm năm 2010 (là giáo viên THCS hạng III), đi dạy đến năm 2020 mới học đại học sư phạm để đáp ứng Luật Giáo dục 2019. Vậy đến tháng 1/2024 tôi có được xét thăng hạng lên giáo viên THCS hạng II không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Đào Thị Thành
Đào Thị Thành - 21:58 29/02/2024

Phải có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề trong thời gian tập sự

Tôi được tuyển dụng làm giáo viên trước ngày 1/4/2022, đã hoàn thành 12 tháng tập sự (trong thời gian tập sự tôi nghỉ thai sản 6 tháng) và chưa có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp. Theo Thông tư số 04/2021/TT-BGDĐT thì giáo viên mới tuyển dụng phải bổ sung chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp trong vòng 36 tháng; tuy nhiên, theo Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT (có hiệu lực kể từ ngày 30/5/2023) thì giáo viên mới tuyển dụng phải bổ sung chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp trong thời gian tập sự. Tôi xin hỏi, trường hợp của tôi để được công nhận hết tập sự và bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III có yêu cầu chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp không?
Xem chi tiết

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Bùi Thị Lan Phương
Bùi Thị Lan Phương - 07:05 29/02/2024

Điều kiện tuyển dụng vào chức danh Kỹ thuật y hạng III

Tôi là cử nhân hóa học, đã được cấp chứng chỉ hành nghề xét nghiệm y học. Xin hỏi, tôi có đủ điều kiện về văn bằng để tham gia thi tuyển viên chức vị trí kỹ thuật viên xét nghiệm hay không?
Xem chi tiết