Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, học theo hình thức liên thông, liên kết đào tạo có thuộc đối tượng được miễn giảm học phí hay không? Cháu tôi là người dân tộc thuộc hộ nghèo, đang học Đại học ngành Điều dưỡng theo hình thức liên kết đào tạo giữa trường Đại học Thành Đông và Khoa Y Dược Hà Nội, niên khóa 2019-2023. Tôi hỏi, cháu tôi có được miễn giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP không? Nếu được thì hồ sơ cần nộp gồm những gì, đơn vị nào xác nhận trong đơn xin miễn giảm học phí?
Xem chi tiết
Trần Đức Thịnh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên trường trung học phổ thông. Lớp tôi phụ trách có học sinh nghỉ học tổng cộng 22 buổi trong học kỳ 1. Tôi đã mời phụ huynh lên để trao đổi về việc chuyên cần của học sinh, nếu không khắc phục trong học kỳ 2 thì sẽ xếp hạnh kiểm loại Khá. Tuy nhiên phụ huynh học sinh cho rằng việc nghỉ học không ảnh hưởng đến đạo đức học sinh. Xin hỏi, học sinh nghỉ học nhiều thì có được xếp hạnh kiểm loại Tốt không?
Xem chi tiết
Lâm Chính

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Con của tôi đang học lớp 9, sắp tới sẽ có đợt thi tuyển sinh vào lớp 10. Tôi muốn con thi vào lớp 10 tại trường THPT trên địa bàn tỉnh khác. Xin hỏi, con tôi phải thi ở địa phương đang ở rồi mới có thể chuyển sang địa phương khác học THPT hay có thể tham gia thi xét tuyển vào lớp 10 ở trường mà con tôi có nguyện vọng thi? Nếu như điểm thi ở nơi cư trú không đạt điểm xét tuyển nhưng đối với nơi con của tôi muốn chuyển vào học đủ điểm xét tuyển vào lớp 10 thì như thế nào?
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi học năm cuối Đại học Y Dược TPHCM và dự tính sau khi tốt nghiệp sẽ đăng ký thi bác sĩ nội trú (chương trình đào tạo sau đại học). Chương trình này yêu cầu chứng chỉ trình độ ngoại ngữ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 dùng cho Việt Nam hoặc tương đương. Xin hỏi, chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL ITP tối thiểu 450 điểm có thể xem là tương đương với bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ bậc 6 của Việt Nam đối với học viên sau đại học không?
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Nghệ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi công tác tại trường phổ thông nhiều cấp học, tổng diện tích sàn xây dựng 23.706,24m2, gồm các hạng mục: Nhà tiếp khách 676m2; khối hành chính 1.728m2; ba khối lớp học 10.609m2; khối nhà thi đấu 1.056m2; khối ký túc xá-căng tin 5.964,84m2; hồ bơi 300m2; nhà bảo vệ 12,4m2; nhà xe 3.360m2. Xin được hướng dẫn cách tính số học sinh tối đa của trường theo tiêu chí diện tích sử dụng tối thiểu tại Quyết định số 1470/QĐ-TTg ngày 22/7/2016 để trường đạt tiêu chuẩn cơ sở thực hiện xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Kim Long

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có 11 năm làm việc tại trại tạm giam, hàm Thượng uý. Vừa rồi, tôi được cơ quan cử đi học và tốt nghiệp đại học loại giỏi, chuyên ngành xét nghiệm. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được phân công làm cán bộ y tế tại trại tạm giam. Vậy, với bằng tốt nghiệp loại giỏi tôi có được phong hàm đại uý trước thời hạn không? Sau khi chuyển sang làm cán bộ y tế thì có bị chuyển từ quân hàm vạch vàng sang quân hàm vạch xanh dành cho cán bộ chuyên môn kỹ thuật không? Xem chi tiết
Võ Thanh Hùng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Xin hỏi, nếu đã là giáo viên THCS hạng I thì theo Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT, có phải bổ sung bằng thạc sĩ để được hưởng lương hạng I không? Trường hợp giáo viên THCS hạng II nhưng đã có chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng I thì có cần học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng II không?
Xem chi tiết
Võ Thị Thu Hải

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Học sinh tốt nghiệp THCS sau đó vào học hệ song bằng của Trường Cao đẳng Công Thương Hà Nội thì khi học xong có được cấp bằng tốt nghiệp THPT hay không? Xem chi tiết
Nguyễn Phương Liên

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi công tác tại trường tiểu học. Năm học 2018-2019, 2019-2020, giáo viên thể dục tại trường được UBND huyện cho chỉ tiêu hợp đồng trong biên chế dạy thể dục đủ 23 tiết/tuần. Cuối năm, bộ phận chuyên môn đề nghị trường chi trả chế độ giờ thực hành 1% lương tối thiểu/tiết. Tuy nhiên kế toán nhà trường cho biết giáo viên hợp đồng không được hưởng chế độ bồi dưỡng tiết thực hành theo Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng không? Phó Hiệu trưởng dạy thể dục 4 tiết/tuần thì có hưởng các chế độ theo Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg không?
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi được biết trường hợp thực hiện cách ly tại cơ sở y tế thì đóng 80.000 đồng/ngày nếu không có bệnh lý mắc kèm. Tuy nhiên có bệnh viện yêu cầu đóng cả tiền giường. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng không? Cách ly tập trung tại cơ sở y tế thì chi phí như thế nào?
Xem chi tiết
Lê Hằng