Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi được bổ nhiệm ngạch giáo viên tiểu học chính, mã số 15a.204 từ ngày 1/8/2010. Tôi học thêm đại học quản lý giáo dục, tốt nghiệp năm 2014 và cũng đã hoàn thành chương trình Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng II ngày 15/7/2018. Tôi xin hỏi, bằng đại học quản lý giáo dục của tôi có được tính là bằng đại học chuyên ngành trong việc đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng không? Trong “Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp hạng viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công lập”, giáo viên tiểu học hạng I phải có bằng thạc sĩ sư phạm trở lên hoặc có bằng thạc sĩ quản lý giáo dục trở lên và có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học hạng I. Vậy bằng cử nhân quản lý giáo dục có giá trị như bằng cử nhân chuyên ngành không? Tôi có buộc phải học để nâng chuẩn nữa không?
Xem chi tiết
Thu Thủy

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là nhân viên y tế trường học thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn. Từ tháng 8/2018 đến tháng 7/2019 tôi được hưởng phụ cấp 70% ưu đãi nghề. Nhưng đến tháng 8/2019 tôi chỉ được hưởng phụ cấp 20% và bị truy thu 50% các tháng đã được hưởng do thông báo sai quy định. Theo hướng dẫn, nhân viên y tế trường học không được hưởng khoản phụ cấp này. Cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề hay không?

Xem chi tiết
Lê Thị Thơm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi xin hỏi, giáo viên tiểu học hạng II, mã số V07.03.07, hệ số lương 3,66 trở xuống; đạt các tiêu chuẩn theo Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT thì khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương có được xếp là giáo viên tiểu học hạng II, hệ số lương 4,0 không? Nếu không thì được xếp như thế nào?
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Dũng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên thể dục, do ảnh hưởng dịch, tôi phải dạy online. Vì đặc thù bộ môn nên dù dạy online tôi vẫn phải dạy thực hành, quay video. Khi thanh toán chế độ, nhà trường cắt chế độ bồi dưỡng tiết dạy thực hành trong thời gian dạy online với lý do, không dạy ngoài trời nên không được lĩnh. Xin hỏi, nhà trường làm như vậy có đúng không?
Xem chi tiết
Thanh Thủy

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm do Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 cấp năm 2013. Xin hỏi, chứng chỉ nghiệp vụ này còn hiệu lực không và có được dùng cho giáo viên cấp 1, 2, 3 không?
Xem chi tiết
Bạc Thị Uyn

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi đã thi và trúng tuyển biên chế giáo viên Tiếng Anh tại một trường cao đẳng ở TPHCM. Sắp tới tôi muốn xin chuyển về làm giáo viên dạy môn Tiếng Anh tại trường trung học cơ sở (THCS) ở tỉnh Bình Định. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được xét chuyển đơn vị công tác không? Nếu được thì tôi có cần chuẩn bị thêm văn bằng và chứng chỉ nào nữa không?
Xem chi tiết
Lê Yến Nhi

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Trường tôi có một giáo viên từ tỉnh khác chuyển về. Năm 2001, giáo viên này đã được tuyển dụng tại trường cũ. Tôi xin hỏi, vậy giáo viên có phải ký hợp đồng làm việc với đơn vị mới không?
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Khoa

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên THCS hạng II (mã V.07.04.11), hưởng lương bậc 3 hệ số 3,0. Tôi có bằng đại học, chứng nhận chức danh nghề nghiệp hạng II và đủ điều kiện theo Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT. Xin hỏi, tôi có được chuyển sang giáo viên THCS hạng II mới (mã V.07.04.31) không, nếu được thì xếp lương ở bậc nào?
Xem chi tiết
Lưu Minh Công

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi được tuyển dụng vào tháng 4/2017, trình độ chuyên môn thạc sĩ, có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng II. Sau thời gian tập sự, tháng 1/2018, tôi được bổ nhiệm giáo viên trung học cơ sở (THCS) hạng II (V.07.04.11), hệ số lương 2,34. Đến nay tôi giữ hạng giáo viên THCS hạng II được gần 4 năm và hệ số lương là 2,67. Xin hỏi, theo Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT, tôi có được xếp chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng 2 (V.07.04.31) không và hệ số lương là bao nhiêu?

Xem chi tiết
Nguyễn Đoàn Phương Dung

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên trung học cơ sở (THCS) hạng II cũ (mã số V.07.04.11), có bằng cử nhân sư phạm và chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II, giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận. Theo Điều 4 Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT về giáo viên THCS hạng II, tôi đã bảo đảm đủ ba tiêu chuẩn tại Khoản 2, 3, 4 (đạo đức nghề nghiệp; đào tạo, bồi dưỡng; năng lực chuyên môn, nghiệp vụ). Xin hỏi, để được xét chuyển sang hạng II mới (mã số V.07.04.31), trong thời gian công tác 10 năm tôi có cần tham gia đầy đủ 5 nhiệm vụ tại Khoản 1 Điều 4 hay không?
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng