Tìm kiếm

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có bằng trung cấp dược nhưng lại đi làm trái ngành. Hiện tôi học liên thông đại học, tuy nhiên nhà trường yêu cầu tôi phải có chứng chỉ hành nghề thì mới được nhận bằng sau khi học xong. Vậy, trong trường hợp này tôi cần làm thế nào? Xem chi tiết
Trần Văn Thế

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Người tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng sau đó một vài năm mới học lên trung cấp thì có được hỗ trợ học phí theo đối tượng quy định tại Điểm m Khoản 2 Điều 4 Thông tư số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH hay không?
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Quỳnh Lê

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Thực hiện Nghị Quyết 102/NQ-CP ngày 3/7/2020 của Chính phủ về giải pháp biên chế cho sự nghiệp giáo dục và y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận có Công văn số 2361/SGDĐT-TCHC ngày 28/9/2020, trong đó có nêu: Trên cơ sở biên chế được giao chưa sử dụng, các cơ sở giáo dục được ký hợp đồng làm giáo viên dưới 12 tháng. Xin hỏi, những giáo viên như nêu trên có được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi giáo viên đứng lớp theo Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC hay không?
Xem chi tiết
Lưu Tấn Tỵ

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi làm công tác giảng dạy từ tháng 9/1995 đến tháng 3/1999 (thời gian tập sự 2 năm). Ngày 19/3/1999, tôi nhập ngũ, tháng 2/2001 xuất ngũ và tiếp tục giảng dạy từ ngày 26/2/2001 đến nay. Xin hỏi, thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự có được tính hưởng thâm niên nhà giáo không?
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Anh

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên dạy thể dục trường THPT, được đi học lớp giáo dục quốc phòng ngắn hạn (6 tháng), được cấp chứng chỉ và về dạy song song 2 môn. Xin hỏi, tôi bị cắt phụ cấp môn giáo dục quốc phòng (trang phục và % tiết dạy) thì có đúng không?
Xem chi tiết
Vũ Cao Cường

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi quê gốc ở tỉnh Nam Định, có hộ khẩu ở tỉnh Ninh Thuận, làm giáo viên tại xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Ninh Thuận được 8 năm, hệ số khu vực là 0,2%. Gia đình tôi đang sống tại tỉnh Nam Định. Xin hỏi, nếu tôi về quê theo chế độ nghỉ phép của giáo viên, cụ thể là nghỉ hè và nghỉ Tết Nguyên đán thì có được thanh toán chế độ tiền tàu xe khi về quê không?
Xem chi tiết
Trịnh Thị Xoan

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là giáo viên tiếng Anh tại trường THCS ở xã biên giới, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn. Năm học 2019-2020, trường thiếu 1 giáo viên tiếng Anh và không có giáo viên tăng cường, nhà trường bố trí tôi dạy thêm giờ. Khi làm chế độ thêm giờ của học kỳ I, kế toán trường chỉ tính số tiết thêm giờ là 100 tiết/học kỳ (mặc dù học kỳ I tôi dạy thêm 187 tiết). Các khoản phụ cấp theo lương của tôi hiện nay gồm có: Phụ cấp khu vực, phụ cấp thâm niên nghề, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc biệt,… nhưng kế toán trường chỉ dùng lương hiện hưởng cộng với 2 khoản phụ cấp là phụ cấp khu vực và phụ cấp thâm niên nghề để làm cơ sở tính tiền thêm giờ cho tôi. Các khoản phụ cấp ưu đãi, phụ cấp đặc biệt không được sử dụng để tính tiền thêm giờ. Xin hỏi, cách tính này có đúng không?
Xem chi tiết
Lê Trọng Hưng

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi là sinh viên năm 2 đang thực tập và mắc kẹt tại Đài Loan từ đầu tháng 9 đến nay. Tôi đã tham gia BHYT tại Việt Nam, có ghi đủ 5 năm liên tục và không có bảo hiểm tại Đài Loan do diện học bổng. Nếu tôi khám, xét nghiệm và chữa bệnh tại Đài Loan thì chi phí, cách giải quyết cho trường hợp âm tính và dương tính như thế nào? Nếu tôi khám, xét nghiệm và chữa bệnh tại Việt Nam thì chi phí thế nào? Chi phí xét nghiệm RT-PCR tại Đài Loan và Việt Nam ra sao? Xem chi tiết
Hữu Đức

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Tôi có bằng Professional Diploma chuyên ngành công nghệ thông tin của Viện Công nghệ Tin học Quốc gia Ấn Độ NIIT, cấp ngày 13/4/2013. Chương trình học của tôi kéo dài từ tháng 8/2009 đến tháng 10/2011 tại trường Đại học Hoa Sen theo chương trình hợp tác quốc tế giữa trường Đại học Hoa Sen và NIIT Ấn Độ. Chương trình hợp tác này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thực hiện theo Công văn số 5912/QHQT ngày 12/7/2002. Ngoài ra, NIIT Ấn Độ có tên trong danh sách được công nhận do Hội đồng bảo trợ các trường Đại học thuộc Chính phủ Ấn Độ (UGC) công bố. Xin hỏi, văn bằng của tôi có được công nhận tương đương bằng trung cấp theo Thông tư số 34/2017/TT-BLĐTBXH không? Văn bằng của tôi có được công nhận là văn bằng hợp pháp về công nghệ thông tin ở Việt Nam không?
Xem chi tiết
Đặng Thị Ngọc Lợi

Giáo dục- Đào tạo - Y tế

Năm 2020, tôi hoàn thành chương trình Đào tạo giáo viên giáo dục quốc phòng an ninh, khóa 1, thuộc trường Đại học Ngô Quyền và cũng đã được Đại học Ngô Quyền cấp bằng Cử nhân Giáo dục quốc phòng an ninh, kết quả xếp loại khá. Theo Quyết định số 607/QĐ-TTg, ở Mục 3 của Phần 2. Nhiệm vụ và giải pháp về chế độ chính sách đối với người học thì học viên tốt nghiệp được phong quân hàm sĩ quan dự bị. Cũng trong Điều 2 của Quyết định này có nêu, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng hướng dẫn việc xét phong quân hàm sĩ quan dự bị cho sinh viên tốt nghiệp hằng năm theo quy định của Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, tới thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận được thông báo về việc Quyết định phong quân hàm sĩ quan dự bị. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được phong quân hàm không? Tôi đã liên hệ với Trường Đại học Ngô Quyền nhưng vẫn chưa nhận thông tin trả lời chính thức. Hiện tại, ở địa phương nơi tôi đang sinh sống gọi tôi đi khám tuyển để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Vậy, tôi có phải đi thực hiện nghĩa vụ quân sự theo lệnh gọi của địa phương nữa hay không?
Xem chi tiết
Phạm Văn Lực