Chính sách với người có công

Hỏi: Bộ LĐTB&XH tiếp thu kiến nghị về hình thức chi trợ cấp người có công

Đoàn Thế Lợi - 16:43 31/12/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là thương binh hạng 4/4, đang hưởng trợ cấp ưu đãi 1.094.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, theo tôi thủ tục thanh toán như hiện nay đã gây không ít phiền toái cho người được hưởng và làm giảm đi giá trị nhân văn của chính sách. Hằng tháng người có công (hoặc người được ủy quyền) phải đến UBND phường để nhận khoản tiền trên, nếu quá thời hạn sẽ bị trả về quận, rất phiền phức. Các thương binh hầu hết tuổi cao, sức yếu, bệnh tật đến bất kỳ lúc nào mà hằng tháng đến ngày theo quy định lại phải đến UBND phường để nhận khoản tiền hỗ trợ (không lớn). Điều này đang gây khó khăn cho người hưởng chính sách.  Tôi được biết, hiện nay nhiều lĩnh vực đang áp dụng thanh toán qua tài khoản (lương hưu, thanh toán điện nước....), mang lại tiện ích rất lớn cho người dân.  Xin hỏi, tại sao khoản tiền nêu trên không thực hiện chuyển khoản cho người thụ hưởng?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau như sau:

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội xin tiếp thu ý kiến của ông để nghiên cứu, triển khai thí điểm và áp dụng trên toàn quốc.

Xin cảm ơn và chúc ông nhiều sức khỏe.