Chính sách với người có công

Hỏi: Bộ LĐTB&XH trả lời ông Dương Hữu Tuấn về xác định danh tính liệt sĩ

Dương Hữu Tuấn - 19:59 28/01/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi là thân nhân liệt sĩ Nguyễn Khắc Bông, nguyên quán Xuân Phương, Phú Bình, Thái Nguyên. Theo thông tin tại trích lục thông tin liệt sĩ số 2648/TLHS-CT ngày 18/7/2019 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên thì nơi an táng ban đầu của liệt sĩ Nguyễn Khắc Bông là xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Tại nghĩa trang liệt sĩ xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, gia đình tôi tìm thấy mộ liệt sĩ Nguyễn Khắc Bông. Gia đình tôi đã làm đơn gửi Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên đề nghị giám định ADN để xác định danh tính hài cốt liệt sĩ nhưng được yêu cầu phải có giấy xác nhận nơi an táng và thông tin trên bia mộ của nơi quản lý mộ. Vậy, gia đình tôi cần liên hệ với cơ quan nào để được giải quyết?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Câu hỏi của ông Tuấn không đủ thông tin để trả lời, đề nghị ông gửi đơn và tài liệu (bản photo) đến Cục Người có công (địa chỉ: tầng 4, số 67A Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội) để được hướng dẫn.