Hỏi: Cách tính mức đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai

Huỳnh Tấn Pháp - 08:43 11/03/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, theo Nghị định 94/2014/NĐ-CP về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai thì mức góp bắt buộc một năm của đơn vị là hai phần vạn trên tổng giá trị tài sản hiện có tại Việt Nam, vậy giá trị tài sản là tài sản cố định hay tổng giá trị tài sản có của đơn vị?

Trả lời

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 5 Nghị định 94/2014/NĐ-CP ngày 17/10/2014 của Chính phủ quy định về thành lập và quản lý Quỹ phòng, chống thiên tai, “mức đóng góp bắt buộc một năm là hai phần vạn trên tổng giá trị tài sản hiện có tại Việt Nam theo báo cáo tài chính hàng năm nhưng tối thiểu 500 nghìn đồng, tối đa 100 triệu đồng và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh”.

Như vậy, tổng giá trị tài sản hiện có tại Việt Nam được lấy theo báo cáo tài chính hàng năm.