Chính sách với người có công

Hỏi: Căn cứ xét hưởng mức trợ cấp đối với thương binh

Phạm Xuân Thanh - 09:40 27/10/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là thương binh hạng 3/4, tỷ lệ thương tật 51%. Năm 1987, Hội đồng y khoa kết luận tôi mất sức lao động 64%, trong đó đã gộp cả tỷ lệ thương tật 51%. Tôi xin hỏi, trường hợp của tôi được hưởng những chế độ gì?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo Điều 24 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng số 02/2020/UBTVQH14, trợ cấp hằng tháng đối với thương binh, người hưởng chính sách như thương binh căn cứ vào tỷ lệ tổn thương cơ thể và loại thương binh.

Trường hợp thương binh giám định thương tật với tỷ lệ 51% thì được hưởng trợ cấp thương tật tương ứng theo bảng tổng hợp tỷ lệ thương tật.