Hỏi: Chế độ với người được tặng Huân, Huy chương kháng chiến
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Điều 30, Điều 31 Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng quy định, người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế là người tham gia kháng chiến được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến, Huy chương kháng chiến.
Các chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế bao gồm: Trợ cấp một lần; BHYT; khi người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế chết thì người tổ chức mai táng được nhận mai táng phí.
Trường hợp ông nội của ông Sỹ được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến và đã được hưởng trợ cấp một lần là đúng theo quy định.
Trường hợp chưa được giải quyết chế độ BHYT đề nghị ông liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn chi tiết.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Cán bộ không chuyên trách xã nghỉ tinh giản, tính trợ cấp thế nào?
Ghi nhận các đề xuất sửa quy định về quản lý, bảo vệ rừng
Hai trường hợp làm việc tại hội được hưởng chính sách như công chức
Thời điểm tính giảm trừ gia cảnh khi đăng ký lại người phụ thuộc
Tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục xét tặng Bằng khen của Thủ tướng
Chính sách ưu đãi tiền sử dụng đất đối với con liệt sĩ
Tìm kiếm