Hỏi: Chi phí quản lý dự án có gồm phí giám sát, đánh giá đầu tư?

Phan Việt Hiếu - 16:29 12/10/2017

Chi tiết câu hỏi

Theo Điểm c, Khoản 2, Điều 52 Nghị định 84/2015/NĐ-CP, "Chi phí cho công tác giám sát, đánh giá đầu tư do chủ chương trình, chủ đầu tư, nhà đầu tư, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ký kết hợp đồng dự án tự thực hiện hoặc thuê tư vấn thực hiện bằng 20% chi phí quản lý chương trình, dự án và được tính trong tổng mức đầu tư chương trình, dự án". Trong công tác lập tổng mức đầu tư và dự toán xây dựng công trình, sau khi lập chi phí quản lý dự án áp dụng định mức ban hành theo Quyết định 79/QĐ-BXD. Tôi xin hỏi, khi lập dự toán, chi phí giám sát, đánh giá đầu tư của chủ đầu tư đã thuộc chi phí quản lý dự án và chiếm tỷ lệ 20% trong chi phí quản lý dự án chưa hay được tính thành một khoản chi phí riêng biệt và tính bằng 20% chi phí quản lý dự án?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Chi phí quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình trong Quyết định số 79/QĐ-BXD ngày 15/2/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về công bố Định mức chi phí quản lý dự án và chi phí tư vấn đầu tư xây dựng công trình, đã bao gồm chi phí giám sát đánh giá đầu tư của chủ đầu tư.