Hỏi: Chi trả phụ cấp chống dịch theo ngày thực tế làm việc
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:
Hiện nay, phụ cấp chống dịch đang được thực hiện theo Quyết định số 73/2011/QĐ-TTg ngày 28/12/2011 của Chính phủ quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch.
Riêng đối với dịch COVID-19 thì được áp dụng mức chi phụ cấp tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19; Nghị quyết số 145/NQ-CP ngày 19/11/2021 của Chính phủ về điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số chế độ, chính sách trong phòng chống dịch COVID-19.
Theo đó, mức chi trả chế độ phụ cấp phòng chống dịch quy định tại các Quyết định, Nghị quyết nêu trên được quy định chi trả theo ngày thực tế làm việc không tính theo giờ làm việc.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Nông sản làm thức ăn chăn nuôi áp thuế giá trị gia tăng thế nào?
Diện tích tăng do đo đạc lại có được công nhận là đất ở?
Xếp lương đối với viên chức đã có thời gian làm hợp đồng
Ưu đãi thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mới thành lập
Thủ tục đăng ký sử dụng đất nông nghiệp kết hợp thương mại, dịch vụ
Mẹ đẻ không cùng hộ khẩu có được đăng ký là người phụ thuộc?
Tìm kiếm