Hỏi: Chi trả phụ cấp chống dịch theo ngày thực tế làm việc

Lưu Thị Thùy Dương - 21:07 07/11/2022

Chi tiết câu hỏi

Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 và Nghị quyết số 145/NQ-CP ngày 19/11/2021 quy định mức chi trả chế độ phụ cấp phòng chống dịch COVID-19 theo ngày thực tế làm việc, không tính theo giờ làm việc hoặc tính theo số lượng mẫu xét nghiệm. Tôi xin hỏi, ngày thực tế làm việc là bao nhiêu giờ? Nếu nhân viên y tế làm việc 2 giờ/ngày trong khu điều trị chống dịch thì có được chi trả phụ cấp là 1 ngày làm việc hay không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, phụ cấp chống dịch đang được thực hiện theo Quyết định số 73/2011/QĐ-TTg ngày 28/12/2011 của Chính phủ quy định một số chế độ phụ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức, người lao động trong các cơ sở y tế công lập và chế độ phụ cấp chống dịch.

Riêng đối với dịch COVID-19 thì được áp dụng mức chi phụ cấp tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19; Nghị quyết số 145/NQ-CP ngày 19/11/2021 của Chính phủ về điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung một số chế độ, chính sách trong phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, mức chi trả chế độ phụ cấp phòng chống dịch quy định tại các Quyết định, Nghị quyết nêu trên được quy định chi trả theo ngày thực tế làm việc không tính theo giờ làm việc.