Hỏi: Có thể ủy quyền cho chi nhánh thành viên liên danh thực hiện gói thầu?

Trần Quang Lục - 16:33 07/04/2017

Chi tiết câu hỏi

Công ty Dược A và Công ty Dược B cùng đứng tên liên danh để đấu thầu thuốc tại địa phương C. Hai công ty thỏa thuận cho Công ty B có trách nhiệm xuất hóa đơn để cung ứng và thanh toán nếu được chủ đầu tư lựa chọn. Tôi xin hỏi, Công ty B có một chi nhánh tại địa phương C, để thuận lợi cung ứng, Công ty B ủy quyền cho chi nhánh của mình xuất hóa đơn của chi nhánh có được không? Khi lập hồ sơ dự thầu liên danh có được nêu rõ cụ thể cho Công ty B và chi nhánh của Công ty B thực hiện không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp liên danh A và B là nhà thầu trúng thầu và ký kết hợp đồng cung ứng thuốc cho địa phương C thì việc thực hiện hợp đồng phải do liên danh A và B thực hiện. Việc ủy quyền của Công ty B cho chi nhánh của Công ty B là việc nội bộ của Công ty B, mọi trách nhiệm, nghĩa vụ trong hợp đồng phải do nhà thầu liên danh A và B chịu trách nhiệm.