Chính sách với người có công

Hỏi: Con của người bị nhiễm chất độc hóa học có được chế độ nuôi dưỡng?

Hồ Xuân Cường - 10:08 07/05/2024

Chi tiết câu hỏi

Vợ chồng tôi tham gia kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học, đang hưởng trợ cấp mất sức lao động mức 61% và 41%. Con gái tôi sinh năm 1980, cũng bị ảnh hưởng của chất độc hóa học, không tự phục vụ được, đang hưởng trợ cấp theo quy định. Xin hỏi, khi vợ chồng tôi tuổi cao, sức yếu không thể chăm sóc con gái được nữa thì tổ chức nào sẽ giúp đỡ, chăm sóc con của vợ chồng tôi? Con của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có được hưởng chế độ chăm sóc không? Nếu có thì tại văn bản nào?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định pháp luật hiện hành, chưa có quy định về chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng đối với con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.