Gửi câu hỏi
Văn hóa – Xã hội

Hỏi: Con người làm nghĩa vụ Quốc tế có được cộng điểm?

Nguyễn Thị Mai Hoài - 14:40 24/09/2015

Chi tiết câu hỏi

Em vừa thi đại học vào trường Đại học Quy Nhơn, bố em là bộ đội làm nghĩa vụ Quốc tế ở Campuchia, được nhận trợ cấp 1 lần của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5. Theo thông tin tuyển sinh năm 2015, em thấy mình thuộc đối tượng ưu tiên 06, được cộng 1 điểm ưu tiên. Tổng điểm 3 môn Toán, Vật lý, Hoá học của em Hoài là 20,75. Sau khi cộng điểm ưu tiên KV1 và điểm thuộc đối tượng ưu tiên 06, em vừa đủ điểm đỗ ngành Giáo dục Tiểu học của trường Đại học Quy Nhơn. Ngày 3/9/2015, em cầm giấy triệu tập trúng tuyển của trường để nhập học nhưng Phòng Đào tạo của trường không chấp nhận em thuộc đối tượng ưu tiên 06 nên không được nhập học. Xin hỏi em có được cộng điểm ưu tiên với trường hợp con người làm nghĩa vụ quốc tế không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy đã nêu rõ, đối với trường hợp: "Con của người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế có giấy chứng nhận được hưởng chế độ ưu tiên theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng".

Giấy tờ để được hưởng gồm:

- Giấy tờ chứng minh đã được khen tặng Huân chương kháng chiến hoặc Huân chương chiến thắng, Huy chương kháng chiến hoặc Huy chương chiến thắng;

- Quyết định trợ cấp một lần của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Thí sinh Nguyễn Thị Mai Hoài cần kiểm tra lại xem có phù hợp với quy định và mang đến trường để được xem xét giải quyết.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top