Hỏi: Công trình đã sử dụng có cần lập đề án bảo vệ môi trường?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Khu tập thể của công ty ông Đức thuộc đối tượng phải lập và đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường trước khi triển khai xây dựng và vận hành theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2014 và Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.
Tuy nhiên, khu tập thể đã đi vào hoạt động từ năm 1997, vì vậy, để hoàn thiện hồ sơ pháp lý về môi trường, công ty sẽ phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản cho khu tập thể theo quy định tại Thông tư số 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản.
Thành phần hồ sơ và cấp có thẩm quyền xem xét được quy định tại Điều 10, Điều 11 và Điều 12 của Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Thẩm quyền quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ
Không đủ điều kiện bồi thường đất ở, có được bố trí nhà ở?
Tuyển sinh 2026: Chứng chỉ ngoại ngữ được quy đổi thế nào?
Tuyển sinh 2026: Thí sinh tự do có được dùng học bạ để xét tuyển?
Quy định về phát hành văn bản giấy từ văn bản được ký số
Từ 2026, thí sinh tự do thi tốt nghiệp THPT theo chương trình mới
Tìm kiếm