Gửi câu hỏi
Lao động – Tiền lương – Người có công

Hỏi: Đã nghỉ hưu có được truy lĩnh trợ cấp vùng ĐBKK?

La Ngọc Ánh - 16:51 21/11/2017

Chi tiết câu hỏi

Tôi công tác tại Trường Tiểu học A Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang từ năm 1981 đến năm 1996. Từ năm 1996 đến năm 2013, tôi công tác tại Trường Tiểu học A An Tức, huyện Tri Tôn. Trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học A An Tức, tôi đã được hưởng chế độ theo Chương trình phát triển kinh tế - xã hội đối với các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi giai đoạn 2006 – 2010 (Chương trình 135 giai đoạn II) từ ngân sách địa phương. Tuy nhiên, tôi chỉ nhận số tiền được hưởng theo chế độ trong thời gian 4 năm 6 tháng, còn 6 tháng cuối năm 2010 tôi chưa được nhận. Đến năm 2017, tất cả giáo viên Trường Tiểu học A An Tức đã được nhận tiền 6 tháng còn lại của năm 2010. Tôi đã liên hệ với công đoàn cơ sở và kế toán Trường Tiểu học A An Tức thì được trả lời: “bà đã nghỉ dạy thì không được hưởng nữa – do Trung ương quyết định”. Tôi xin hỏi, trường hợp của tôi nghỉ dạy là do đến tuổi nghỉ hưu, vậy tôi không nhận được khoản tiền nêu trên có đúng không?

Trả lời

Sở Nội vụ tỉnh An Giang trả lời vấn đề này như sau:

Chính sách cho viên chức ngành giáo dục công tác tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội bao gồm nhiều loại phụ cấp, trợ cấp và thay đổi qua từng giai đoạn, do phạm vi điều chỉnh là vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thay đổi liên tục, thậm chí từng năm, nên việc thẩm định lại hồ sơ hưởng chính sách của bà La Ngọc Ánh cần nhiều thời gian.

Sở Nội vụ đang phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tri Tôn thu thập lại hồ sơ, văn bản minh chứng thực hiện chế độ chính sách của bà La Ngọc Ánh tại Trường Tiểu học A An Tức để sớm có trả lời thoả đáng cho bà La Ngọc Ánh.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top