Hỏi: Dạy online do ảnh hưởng dịch, giáo viên thể dục có được nhận chế độ bồi dưỡng?

Trần Ngọc Tài - 10:13 04/03/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên thể dục tại trường THCS của huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Vì lý do dịch bệnh COVID-19 nên việc dạy thể dục phải theo hình thức trực tuyến. Tôi xin hỏi, riêng môn Giáo dục thể chất (thể dục) khi dạy học trực tuyến có được hỗ trợ chế độ bồi dưỡng theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 51/2012/NĐ-CP hay không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điều 3 Quyết định số 51/2012/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao:

"Chế độ bồi dưỡng được chi trả bằng tiền và được tính bằng 1% mức lương tối thiểu chung (hiện tại mức 1.490.000 đồng) cho 1 tiết giảng thực hành".

Chế độ bồi dưỡng bằng tiền được chi trả cùng thời điểm chi trả tiền lương hằng tháng.

Như vậy, chế độ bồi dưỡng được chi trả theo số tiết dạy thực hành thể dục thực tế mà giáo viên giảng dạy.