Gửi câu hỏi
Chính sách với người có công

Hỏi: Đi tìm mộ liệt sĩ có được hỗ trợ?

Hoàng Thị Hải - 09:41 14/08/2017

Chi tiết câu hỏi

Bác tôi là Phạm Văn Thinh đã được xác nhận là liệt sĩ. Gia đình tôi đã trực tiếp đi tìm kiếm và được biết phần mộ của bác tôi đã được chuyển về nghĩa trang xã Triệu Tài, Quảng Trị. Hiện nay gia đình tôi có muốn xét nghiệm ADN phần mộ đó, nếu phần mộ đó là bác tôi thì gia đình tôi có nguyện vọng chuyển phần mộ đó về quê nhà. Vậy gia đình tôi phải làm những thủ tục gì?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Thủ tục giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ gồm các giấy tờ sau:

- Đơn đề nghị giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (có xác nhận của chính quyền địa phương).

- Bản sao Giấy báo tử.

- Bản sao Bằng “Tổ quốc ghi công”.

- Bản Trích lục thông tin quân nhân mất tin, mất tích cấp tại Bộ Chỉ huy quân sự nguyên quán của liệt sĩ hoặc Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị.

- Giấy xác nhận của Ban quản lý nghĩa trang (xác nhận về vị trí mộ và thông tin trên bia mộ).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ gồm các giấy tờ nêu trên, đề nghị bà Hải gửi về Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để được xem xét, giải quyết.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top