Hỏi: Điều động công tác giữa 2 vùng đặc biệt khó khăn có được trợ cấp lần đầu?
Chi tiết câu hỏi
Tôi hiện đang công tác tại trường THCS Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Trước đây tôi công tác tại trường THCS Hương Sơn, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, là trường thuộc vùng thuận lợi. Từ ngày 1/1/2014 đến hết năm 2020, trường THCS Hương Sơn thuộc trường đóng trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn. Tháng 8/2017, tôi có quyết định điều động đến nhận công tác tại trường THCS Đồng Văn, cũng đóng trên địa bàn thuộc xã đặc biệt khó khăn. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp lần đầu không (tôi chưa được trợ cấp lần đầu bao giờ)?
Trả lời
Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:
Chế độ trợ cấp lần đầu đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được quy định tại Điều 6 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 14/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (đến nay, đã được thay thế tại Điều 6 Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 8/10/2019 của Chính phủ).
Việc tổ chức thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh Nghệ An thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh. Vì vậy, đề nghị bà Trần Ngọc Thi liên hệ với cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Nghệ An để được giải đáp.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Chế độ với công chức xã nghỉ tinh giản biên chế
Nghỉ hưu đúng tuổi có được áp dụng Nghị định 178?
Có được lương hưu ngay sau khi nghỉ theo Nghị định 178?
Còn trên 10 năm công tác có đủ điều kiện nghỉ hưu sớm?
Cách tính thời gian đóng BHXH bắt buộc để nghỉ hưu trước tuổi
Tài sản gắn liền với đất gồm những gì?
Tìm kiếm