Hỏi: Điều kiện áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp
Chi tiết câu hỏi
Công ty chúng tôi thực hiện mua sắm hàng hóa bằng hình thức mua sắm trực tiếp. Thời gian ký hợp đồng của gói thầu trước là ngày 14/10/2015, thời gian phê duyệt kết quả mua sắm trực tiếp là ngày 24/10/2016. Như vậy thời gian từ khi ký hợp đồng đến ngày phê duyệt kết quả có đáp ứng điều kiện để áp dụng hình thức mua sắm trực tiếp không?
Trả lời
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời về vấn đề này như sau:
Theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 24 Luật Đấu thầu, một trong các điều kiện để áp dụng mua sắm trực tiếp là thời hạn từ khi ký hợp đồng của gói thầu trước đó đến ngày phê duyệt kết quả mua sắm trực tiếp không quá 12 tháng.
Đối với trường hợp của công dân, nếu ngày ký hợp đồng là ngày 14/10/2015 và ngày phê duyệt kết quả mua sắm trực tiếp là ngày 24/10/2016 thì thời gian để áp dụng mua sắm trực tiếp không phù hợp với quy định nêu trên.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Có được nâng lương trước hạn khi nghỉ theo Nghị định 178?
Phụ cấp nào được tính để hưởng chế độ theo Nghị định 178?
Hướng dẫn xác nhận đối tượng và thu nhập để mua nhà ở xã hội
Hồ sơ hưởng lương hưu cho người bảo lưu thời gian đóng BHXH
Xác định giờ dạy thêm đối với giáo viên THCS
Trốn đóng BHXH, BHYT mức độ nào sẽ bị xử lý hình sự?
Tìm kiếm