Hỏi: Điều kiện được thẩm định dự toán xây dựng

Phan Ngọc Tuân - 09:00 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang công tác tại phòng Quản lý dự án của một công ty vốn Nhà nước, sắp tới công ty chúng tôi sẽ làm chủ đầu tư một dự án căn hộ. Trong quá trình chuẩn bị đầu tư chúng tôi có thuê một đơn vị tư vấn theo hình thức chỉ định thầu để thực hiện công việc khảo sát địa chất. Đơn vị tư vấn khảo sát đã lập dự toán khảo sát trình chủ đầu tư xem xét, Tổng Giám đốc công ty tôi có yêu cầu Phòng Quản lý dự án thẩm định trình phê duyệt. Tuy nhiên, bộ phận nhân viên Phòng chỉ có chứng nhận đào tạo kỹ sư định giá mà chưa có chứng chỉ hành nghề. Vậy xin hỏi, nhân viên Phòng Quản lý dự án có được thẩm định dự toán, lập, ký lập và chủ trì ký lập dự toán không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Nếu dự án thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 và Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng thì, thẩm quyền thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán công trình thuộc dự án sử dụng vốn Nhà nước ngoài ngân sách được quy định tại Điều 25 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP.