Hỏi: Điều kiện ký hợp đồng thầu phụ

Võ Huỳnh Doanh - 13:13 15/08/2018

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang quản lý một công trình, đơn vị thi công (nhà thầu chính trúng thầu) có công văn xin ký hợp đồng nhà thầu phụ, nhưng trong hồ sơ đề xuất của nhà thầu chính này không có danh sách thầu phụ kèm theo. Tôi xin hỏi, trong trường hợp này có cho phép đơn vị thi công (nhà thầu chính trúng thầu) ký hợp đồng với nhà thầu phụ hay không? Nếu cho phép thì chủ đầu tư có cần ra thông báo chấp thuận nhà thầu phụ không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Hợp đồng thầu phụ thực hiện theo quy định tại Điều 47 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/5/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng.