Hỏi: Điều kiện phân chia gói thầu
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Điều 33 Luật Đấu thầu quy định kế hoạch lựa chọn nhà thầu được lập cho toàn bộ dự án, dự toán mua sắm. Trường hợp chưa đủ điều kiện lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho toàn bộ dự án, dự toán mua sắm thì lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho một hoặc một số gói thầu để thực hiện trước. Trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu phải ghi rõ số lượng gói thầu và nội dung của từng gói thầu.
Việc phân chia dự án, dự toán mua sắm thành các gói thầu phải căn cứ theo tính chất kỹ thuật, trình tự thực hiện; bảo đảm tính đồng bộ của dự án, dự toán mua sắm và quy mô gói thầu hợp lý.
Đối với trường hợp của ông Kiên, việc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu (trong đó có việc phân chia gói thầu) phải tuân thủ theo quy định nêu trên.
Ngoài ra, liên quan đến quy định của pháp luật về xây dựng, đề nghị ông tham khảo ý kiến của Bộ Xây dựng để được hướng dẫn cụ thể.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Đất mua bằng giấy viết tay, căn cứ nào để cấp Giấy chứng nhận?
Xác định nguồn gốc đất khi công nhận đất ở
Cách tính tỷ lệ 50% công chức ngạch chuyên viên chính
Hồ sơ mua nhà ở xã hội: Xác nhận thu nhập phải có pháp nhân
Viên chức trúng tuyển từ 1/4/2026 có phải tập sự?
Điều kiện phụ trách chuyên môn phòng khám nha khoa
Tìm kiếm