Hỏi: Đối tượng được trợ cấp 1 lần theo Quyết định 57/2013/QĐ-TTg
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Theo quy định tại khoản 2, Điều 1 Quyết định số 62/2015/QĐ-TTg ngày 4/12/2015 sửa đổi bổ sung Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ, đối tượng được hưởng chế độ theo quy định tại Quyết định này là những người làm việc trong cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội hưởng lương từ ngân sách nhà nước được cử làm chuyên gia sang giúp Lào và Campuchia theo yêu cầu của bạn và công nhân viên đi làm nhiệm vụ phục vụ chuyên gia trên đất bạn (sau đây gọi là chuyên gia), gồm:
- Người đã nghỉ hưu hoặc nghỉ việc vì mất sức lao động nhưng chưa được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định tại khoản 7, Điều 2 Quyết định số 87-CT ngày 1/3/1985 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng về chế độ, chính sách đối với cán bộ sang giúp Lào và Campuchia;
- Người đang công tác hoặc người nghỉ việc chờ hưởng chế độ hưu trí hoặc người đã thôi việc.
Theo đó, những người làm việc trong các cơ quan thuộc hệ thống nhà nước trên các ngành, lĩnh vực hưởng lương từ ngân sách Nhà nước (bao gồm cả công an, quân đội) được cử đi làm chuyên gia sang giúp Lào, Campuchia đều thuộc đối tượng được xem xét giải quyết trợ cấp một lần theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Như vậy, đối với người Đoàn K3 thuộc Bộ Xây dựng, nếu đủ điều kiện nêu trên thì được xem xét, giải quyết trợ cấp một lần theo Quyết định số 57/2013/QĐ-TTg ngày 14/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Mức phụ cấp để tính chế độ cho cán bộ không chuyên trách xã
Phụ cấp với các chức danh thuộc HĐND cấp xã
Hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu
Cấp mới quyền sử dụng đất, áp dụng quy định nào?
Thời gian thử việc có phải đóng BHXH?
Thu nhập tăng thêm đối với người được tuyển theo chính sách thu hút người tài
Tìm kiếm