Hỏi: Dự án trên 500 tỷ đồng có áp dụng theo Luật Đấu thầu?

Nguyễn Văn Tuấn - 11:11 05/05/2016

Chi tiết câu hỏi

 Tôi đang làm việc tại Văn phòng đại diện Công ty P.S.Mitsubishi Construction Ltd., Co (công ty tư nhân của Nhật Bản). Năm 2004, Công ty này góp vốn 30%  và Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1, là công ty Nhà nước) góp vốn 70% để thành lập công ty con là Vina-PSMC. Vina-PSMC có nhu cầu mở rộng sản xuất nhà máy vào năm 2016, vốn đầu tư khoảng 36 tỷ đồng. Nguồn vốn này sẽ bao gồm 50% đầu tư từ hai công ty P.S.Mitsubishi Construction và CC1 thông qua việc tăng vốn điều lệ, 50% vay từ ngân hàng. Tôi xin hỏi, dự án này sẽ được quản lý theo hình thức nào?

Trả lời

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Trường hợp dự án của Công ty Vina-PSMC có phần vốn Nhà nước, vốn của doanh nghiệp Nhà nước từ 30% trở lên hoặc dưới 30% nhưng trên 500 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư của dự án thì dự án thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 (điểm c, khoản 1, Điều 1 và khoản 44, Điều 4 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13).