Hỏi: Được tham dự thầu với tư cách độc lập hoặc liên danh

Trần Văn Phát - 08:16 01/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị tôi tham gia đấu thầu gói thầu xây dựng nhà trong đó có hạng mục phòng, chống mối, hồ sơ mời thầu có cho phép sử dụng nhà thầu phụ. Đơn vị tôi không có chức năng thi công phòng, chống mối thì có được sử dụng cơ quan có chức năng phòng, chống mối để làm nhà thầu phụ không hay phải liên danh?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 3, Điều 5 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 quy định nhà thầu có tư cách hợp lệ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này được tham dự thầu với tư cách độc lập hoặc liên danh.

Đối với trường hợp của ông Phát, nếu đơn vị của ông không có chức năng thi công phòng chống mối thì có thể liên danh với nhà thầu có chức năng này để tham dự thầu hoặc sử dụng nhà thầu này làm nhà thầu phụ.

Trường hợp sử dụng nhà thầu phụ thì việc đánh giá năng lực, kinh nghiệm được thực hiện đối với nhà thầu chính, trừ trường hợp đối với nhà thầu phụ đặc biệt.