Gửi câu hỏi
Xây dựng - Nông nghiệp - Môi trường

Hỏi: Giám sát đầu tư của cộng đồng có thể thay tư vấn giám sát?

Trịnh Ngọc Tuấn - 18:15 31/08/2016

Chi tiết câu hỏi

Quyết định số 80/2005/QĐ-TTg ngày 18/4/2005 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế giám sát đầu tư của cộng đồng. Tôi xin hỏi, ban giám sát đầu tư cộng đồng ở xã được giám sát những công trình nào, do ai làm chủ đầu tư? Ban giám sát đầu tư cộng đồng có thay thế được đơn vị giám sát thi công công trình không? Tại xã tôi có những công trình UBND phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật và kế hoạch lựa chọn nhà thầu vẫn cho sử dụng ban giám sát đầu tư cộng đồng để giám sát thi công thay thế đơn vị tư vấn giám sát, như vậy có đúng không?

Trả lời

Sở Xây dựng tỉnh Bình Định trả lời vấn đề này như sau:

Về giám sát đầu tư cộng đồng, Quyết định số 80/2005/QĐ-TTg đã nêu rất rõ những vấn đề ông đang thắc mắc như mục tiêu, đối tượng, phạm vi, nội dung... của giám sát đầu tư của cộng đồng.

Đối với nội dung hỏi, việc Ban giám sát đầu tư cộng đồng có thay thế được tư vấn giám sát không, vấn đề này phải căn cứ vào định nghĩa của giám sát đầu tư cộng đồng quy định tại Điều 1 Quyết định số 80/2005/QĐ-TTg và hoạt động giám sát của tư vấn giám sát theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Hai hoạt động này có chức năng, nhiệm vụ khác nhau nên không thể thay thế được. Việc UBND xã sử dụng ban giám sát đầu tư cộng đồng để giám sát thi công thay thế đơn vị tư vấn giám sát là sai quy định về quản lý đầu tư xây dựng.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top