Hỏi: Gói thầu tư vấn quản lý dự án có bao gồm tư vấn giám sát?

Hà Thanh Tùng - 13:56 27/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị chúng tôi đang thực hiện một dự án đầu tư xây dựng đã có quyết định phê duyệt dự án, trong đó có ghi hình thức quản lý dự án là chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án (nếu đủ năng lực) hoặc thuê tổ chức tư vấn quản lý dự án. Đến tháng 2/2015 người quyết định đầu tư phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu trong đó gộp gói thầu quản lý dự án và tư vấn giám sát vào làm một. Hiện nay chúng tôi muốn tổ chức mời thầu gói thầu quản lý dự án và tư vấn giám sát thì có vi phạm Luật Xây dựng 2014 và Nghị định 59/2015/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc giám sát thực hiện các dự án là một công việc trong quản lý dự án. Do vậy, nếu áp dụng hình thức thuê tư vấn quản lý dự án thì gói thầu tư vấn quản lý dự án bao gồm cả tư vấn giám sát là phù hợp với quy định hiện hành.