Hỏi: Hướng dẫn bổ nhiệm và xếp lương giáo viên THCS hạng II

Lưu Minh Công - 15:24 18/11/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên THCS hạng II (mã V.07.04.11), hưởng lương bậc 3 hệ số 3,0. Tôi có bằng đại học, chứng nhận chức danh nghề nghiệp hạng II và đủ điều kiện theo Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT. Xin hỏi, tôi có được chuyển sang giáo viên THCS hạng II mới (mã V.07.04.31) không, nếu được thì xếp lương ở bậc nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Việc bổ nhiệm và xếp lương giáo viên THCS thực hiện theo quy định tại Điều 7 và Điều 8 của Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT. Theo đó, giáo viên THCS hạng II (mã số V.07.04.11) được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II (mã số V.07.04.31) và được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm A2.2, từ hệ số lương 4,00 đến hệ số lương 6,38 nếu đạt các tiêu chuẩn của hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II (mã số V.07.04.31).

Việc xếp lương khi bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp thực hiện theo hướng dẫn tại Khoản 1 Mục II Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức và theo quy định hiện hành của pháp luật.

Theo đó, nếu ông Lưu Minh Công được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II (mã số V.07.04.31) thì sẽ được xếp lương ở hệ số 4,00.