Chính sách với người có công

Hỏi: Hướng dẫn tìm thông tin mộ liệt sĩ

Lương Thị Minh Tuyết - 16:39 21/10/2022

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi là liệt sĩ Lương Văn Oánh, quê quán xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Nhập ngũ tháng 7/1968, cấp bậc hạ sĩ, Trung đoàn KB1; hy sinh ngày 15/2/1972 tại khu vực Mỹ Tho - Cai Lậy, Tiền Giang. Theo Giấy báo tử số 8572 ngày 10/12/1976 thì bố tôi hy sinh khi đang chiến đấu. Gia đình tôi được cấp Bằng Tổ quốc ghi công số VQ076 theo Quyết định số 329 ngày 20/4/1977 do Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền giúp đỡ gia đình tôi cách thức tìm thông tin về mộ liệt sĩ Lương Văn Oánh.

Trả lời

Cục Người có công, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Cục Người có công nhận được câu hỏi của bà Tuyết đề nghị cung cấp trang điện tử tìm mộ liệt sĩ hy sinh tại chiến trường phía Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ để tìm mộ liệt sĩ Lương Văn Oánh, quê quán: Xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Cục Người có công đề nghị bà thực hiện theo 2 cách sau: Truy cập trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ (http://thongtinlietsi.gov.vn) và gửi đơn đến Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ.