Hỏi: Khoản bồi dưỡng của giáo viên thể dục có tính đóng BHXH?

Nguyễn Văn Minh - 09:09 28/04/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên thể dục, được bồi dưỡng 1% lương cơ bản trên một tiết dạy ngoài trời được cộng vào lương. Vậy, khoản 1% bồi dưỡng này tôi có phải đóng BHXH không?

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 89 Luật BHXH 2014; Điều 6 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; Khoản 1, Điều 30 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc; Điều 4 Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một số điều về hợp đồng lao động, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP thì khoản tiền bồi dưỡng tính bằng 1% lương cơ bản trên một tiết dạy thể dục ngoài trời của ông Minh không tính đóng BHXH bắt buộc.