Hỏi: Khói và khí pháo hoa và pháo có thể phòng vi rút Corona mới (2019-nCoV)?

Lê Nhung - 10:50 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Khói và khí pháo hoa và pháo có thể phòng vi rút Corona mới (2019-nCoV)?

Trả lời

Không. Hít thở khói và khí từ pháo hoa hoặc pháo không diệt được vi rút mà còn gây nguy hiểm.

Khói và khí từ pháo hoa và pháo chứa đi ô xít lưu huỳnh có tính độc nhẹ và một số người có thể dị ứng với nó như kích ứng mắt, mũi, họng và phổi và thậm chí gây nên cơn hen. Bạn cũng có nguy cơ bị bỏng nếu ở gần nơi bắn pháo hoa và hít phải khói của nó.