Hỏi: Mua BHYT tự nguyện tại tỉnh khác thế nào?
Chi tiết câu hỏi
Mẹ tôi hộ khẩu tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tôi muốn mua BHYT tự nguyện cho mẹ của tôi tại BHYT TP.Hồ Chí Minh thì có được hay không? Nếu được thì khi khám chữa bệnh tại TP. Hồ Chí Minh thì áp dụng theo chế độ đúng tuyến hay trái tuyến?
Trả lời
BHXH TP Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:
Mẹ của ông Hùng nếu có tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh thì được mua BHYT hộ gia đình trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Khi có thẻ BHYT với nơi đăng ký KCB ban đầu tại các phòng khám đa khoa, Trạm y tế phường/xã, bệnh viện quận huyện thì mẹ của ông được KCB bất kỳ các bệnh viện quận, huyện, phòng khám đa khoa, trạm y tế phường/xã trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Trường hợp đăng ký KCB ban đầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung ương thì phải KCB đúng nơi đăng ký KCB ban đầu hoặc bệnh viện khác nếu trong trường hợp cấp cứu hoặc được chuyển tuyến hợp lệ.
Trường hợp đăng ký KCB ban đầu tại bất kỳ cơ sở KCB ban đầu thì đi KCB tại các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên phải có giấy chuyển tuyến hoặc cấp, trường hợp điều trị nội trú thì được thanh toán: tại BV tuyến Trung ương (40% x mức hưởng x chi phí); bệnh viện tuyến tỉnh (60% x mức hưởng x chi phí.) -
Ông Hùng có thể liên lạc với số điện thoại của cơ quan BHXH TP. Hồ Chí Minh: 3.9.979.016 hoặc 3.9.979.010 – 1808 – 1810 để được giải thích cụ thể về việc KCB BHYT.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Đất nông nghiệp đã xây nhà có được chuyển sang đất ở?
Xác định đối tượng hưởng chính sách khi sắp xếp bộ máy theo Nghị quyết 07
Kê khai lại thuế theo quy định mới có bị tính tiền chậm nộp?
Chủ hộ kinh doanh lập thêm công ty có được miễn thuế?
Doanh thu dưới 500 triệu/năm không phải dùng hóa đơn điện tử
Một bên ký số, một bên ký trực tiếp trên cùng văn bản có được không?
Tìm kiếm