Hỏi: Nhà thầu có thể nộp trực tiếp bảo lãnh dự thầu không?
Chi tiết câu hỏi
Tôi xin hỏi, trường hợp nhà thầu đính kèm thư bảo lãnh dự thầu của ngân hàng vào hồ sơ đề xuất và niêm phong hồ sơ lại, hồ sơ chỉ được mở vào thời điểm mở thầu (vào thời điểm đóng thầu, không có tài liệu nào chứng minh nhà thầu đó đã thực hiện nộp bảo đảm dự thầu) thì có được cho là hợp lệ để mở hoặc xét thầu, hoặc loại ngay từ đầu không?
Trả lời
Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định nhà thầu phải thực hiện biện pháp bảo đảm dự thầu trước thời điểm đóng thầu đối với hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất.
Theo đó, nhà thầu có thể nộp trực tiếp bảo lãnh dự thầu cho bên mời thầu hoặc đính kèm theo hồ sơ dự thầu nhưng phải bảo đảm bên mời thầu nhận được trước thời điểm đóng thầu thì được coi là đáp ứng quy định nêu trên.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Không có quy định cấp giấy biên nhận đăng ký môi trường
Điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng Huân chương Chiến công
Hướng dẫn xác định thời điểm sử dụng đất
Chưa thông báo khi lắp điện mặt trời mái nhà bị phạt thế nào?
Căn cứ quy hoạch nào để chuyển mục đích sử dụng đất?
Quy định xếp lương và ngạch đối với Trưởng ban HĐND cấp xã
Tìm kiếm