Hỏi: Nhà thầu không nộp kèm dự thảo hợp đồng có bị loại?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 3, Điều 59 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đánh giá báo giá của nhà thầu là bên mời thầu so sánh các báo giá theo bản yêu cầu báo giá. Báo giá được xác định đáp ứng tất cả yêu cầu trong bản yêu cầu báo giá và có giá chào sau sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch, trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) thấp nhất và không vượt giá gói thầu sẽ được đề nghị lựa chọn.
Trong quá trình đánh giá, trường hợp cần thiết bên mời thầu mời nhà thầu có giá chào thấp nhất sau khi sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch và trừ đi giá trị giảm giá (nếu có) đến thương thảo hợp đồng.
Theo hướng dẫn tại Mục 4 Chương I Mẫu yêu cầu chào hàng cạnh tranh rút gọn ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT ngày 15/11/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì nhà thầu được xem xét, đề nghị trúng thầu khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
- Có báo giá đáp ứng tất cả yêu cầu trong bản yêu cầu báo giá;
- Có giá chào thấp nhất và không vượt giá gói thầu được duyệt.
Đối với vấn đề của ông Duy, việc đánh giá báo giá và xét duyệt trúng thầu được thực hiện theo quy định nêu trên. Việc loại bỏ nhà thầu với lý do nhà thầu không nộp kèm theo dự thảo hợp đồng là không phù hợp với quy định của pháp luật đấu thầu.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Có được nâng lương trước hạn khi nghỉ theo Nghị định 178?
Phụ cấp nào được tính để hưởng chế độ theo Nghị định 178?
Hướng dẫn xác nhận đối tượng và thu nhập để mua nhà ở xã hội
Hồ sơ hưởng lương hưu cho người bảo lưu thời gian đóng BHXH
Xác định giờ dạy thêm đối với giáo viên THCS
Trốn đóng BHXH, BHYT mức độ nào sẽ bị xử lý hình sự?
Tìm kiếm